Nguyên liệu:
+ 200g thịt gà lọc xương, cắt thành miếng vừa ăn
+ 1 muỗng canh xì dầu
+ ½ thìa cà phê tinh bột ngô
+ 2 muỗng dầu ăn, chia đôi
+ ½ củ hành cắt thành khối 2,5cm
+ 1 ½ cup cherry tươi (khoảng 2 nắm to), lấy hạt và cắt đôi
+ 1/2 quả ớt chuông đỏ, cắt thành miếng 2,5cm.
+ 1/2 quả ớt chuông vàng, cắt thành miếng 2,5cm
Cho sốt chua ngọt:
+ 1 muỗng canh gừng tươi nghiền nát
+ 2 muỗng canh mật ong
+ 3 muỗng canh nước cam tươi
+ 3 muỗng canh sốt cà chua
+ 3 muỗng canh dấm trắng
Cách làm:
– Trong một cái bát, trộn thịt gà với xì dầu và tinh bột ngô.
– Trong một cái bát khác dùng máy trộn các thành phần cho nước sốt chua ngọt.
– Đun nóng một cái chảo xào hoặc nồi. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà vừa trộn ở trên vào. Trải một lớp thịt gà đều lên mặt chảo. Nấu như thế trong vòng 2 phút cho đến khi mặt tiếp xúc trở nên vàng. Lật mặt còn lại và tiếp tục nấu khoảng 1 phút nữa. Thịt gà phải vàng cả 2 mặt và ở giữa lại chưa chín. Lấy thịt gà ra để sang bên cạnh.
– Tiếp tục để chảo trên bếp, vặn lửa vừa. Cho nốt dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thêm hành, đảo đều trong vòng 1 phút. Cho thêm cherry, các loại ớt chuông. Trộn và xào trong vòng 2 phút, cho đến khi ớt chín, nhưng vẫn giữ nguyên màu tự nhiên và giòn.
– Cho lại phần gà ở trên vào chảo rồi đổ sốt chua ngọt vào. Đun sôi liu riu và nấu thêm 1 phút nữa, hoặc đến khi gà hoàn toàn chín. Cẩn thận đừng nấu gà chín quá!
Tiểu Hà
Biên dịch từ Steamykitchen
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.