Eyeliner – những đường kẻ xuất thần

DELETED


Cho dù trendy của thế giới có quay theo vòng tuần hoàn như thế nào đi nữa thì tất cả đều có những điểm mốc và đều có chìa khóa giải mã của nó. Xu hướng làm đẹp của thế giới đã và luôn là như vậy…

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng nhất trên khuôn mặt, có thể cuốn hút những ánh nhìn, và còn là vũ khí tối thượng của người phụ nữ khi muốn chinh phục đối phương.
 


 

Fine Line
 
Hãy bắt đầu từ đuôi mắt kẻ đường viền vuốt lên hướng đuôi chân mày, sau đó vẽ đường lượn mảnh dần về phía hốc mắt. Không cần quá chú trọng vào việc tô màu mắt hay đường viền mắt bên dưới. Tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào hình dáng đường viền mắt độc đáo và một nền mắt thật để bộc lộ sự cuốn hút rất nữ tính của đôi mắt.  

Streamline
 
Đôi mắt giống như con chim đang sải cánh bay, nét vẽ phần đuôi mắt theo đường ziczac khiến đôi mắt trông giống chiếc lông vũ. Đường viền nơi đầu mắt nên kéo dài hết cỡ để tạo cho mắt vẻ đẹp cân đối của hình thoi. Hốc mắt chỉ cần tô bóng mắt màu vàng sáng để tăng sức lôi cuốn của đôi mắt.
 
Để kẻ được một đường viền mắt đẹp, trước hết bạn phải giữ được thăng bằng đôi tay khi kẻ và mắt nhìn phải thật chính xác, không để đường kẻ bị lem hoặc răng cưa. Cách tốt nhất để đường kẻ không lem và bền đẹp trong khí hậu nóng ẩm như Việt Nam hãy chọn loại mắt nước không trôi.
 
Triangular Lines
 
Trong đường viền mắt hình tam giác tán phấn mắt màu đen thật khéo và tinh tạo hiệu ứng tầng lớp mà vẫn không làm mất sự sắc nét và linh hoạt của đường viền mắt. Môi và má đều nên dùng những gam màu gần với màu da, để tập trung vào tiêu điểm duy nhất là cặp mắt.
 


Bold Line
 
Một đường viền to và thô xung quanh mi trên và mi dưới phối hợp với thủ pháp bó viền là cách tuyệt diệu để giúp cặp mắt trông to hơn. Hãy mạnh tay vứt bỏ những loại màu mắt đen vẫn dùng hàng ngày đi và thử loại bút glitter eyeliner màu xanh lam sẫm (xanh navy) hoặc xám nhạt để sở hữu một cặp mắt lạnh lùng và mạnh mẽ.
 
 

 
 
>> Cùng với kiểu tóc Bob, từ cuối năm 2007 giới sành makeup chứng kiến sự trở lại ngoạn mục của xu hướng trang điểm mắt chỉ bằng một đường chì màu đen bao quanh mi mắt tạo nên một vẻ đẹp huyền bí, lạnh lùng mà vô cùng quyến rũ của phụ nữ Ai Cập, Trung Đông hay một số nước ở châu Á và châu Phi.
 
Năm nay, xu hướng kẻ eyeliner của những năm 70 tiếp tục thống trị không chỉ trên sàn catwalk mà còn tự tin trên đôi mắt của các cô gái sành điệu ở bất cứ đâu trên đường phố.
 
Kiểu vẽ với một đường kẻ mắt nước dài và thật dày ở phía đuôi, gần giống như hình tam giác phù hợp với phụ nữ châu Âu bởi khuôn mắt với đường mí dày và lớn, còn phụ nữ châu Á với đường mí mảnh hơn thích hợp với kiểu eyeliner của những năm 45-60 – thấp phần đầu và kéo dài phần đuôi – như phong cách của Marylin Monroe.
 
 
 >> Khi sử dụng bút kẻ mắt, yếu tố kích thước và hình khối đóng vai trò rất quan trọng. Hãy làm theo các chỉ dẫn sau để tạo cho đôi mắt bạn hình dáng sắc nét, phù hợp với khuôn mặt và tôn lên những nét đẹp của đôi mắt.
 
– Nếu mắt nhỏ và gần nhau: Không nên kéo dài đường kẻ xuống hết đuôi mắt hay kẻ sâu vào các góc trong của mắt, làm như vậy sẽ càng khiến mắt trông nhỏ và hẹp hơn. Hãy tô đậm những góc bên ngoài của cả mí trên và mí dưới
 
– Mắt xa nhau: Ở những góc ngoài của mí mắt nên kẻ chì mảnh và nhẹ, nhấn mạnh những góc trong của mắt bằng cách bắt đầu kẻ từ những góc bên trong này, sau đó tiếp tục kẻ hướng ra ngoài.
 
– Mắt tròn: Kéo dài đường kẻ nhẹ nhàng hướng ra những góc ngoài của mắt, như vậy sẽ giúp mắt trông không bị giả tạo và bớt tròn hơn.
 

Make_up and consultant: Nam Trung
(154 Lý Chính Thắng. Q3. TP.HCM – 08.2112223)
Photo: Thành Cân (NamTrung Studio)
Stylist: Daniel
Model: Christ Trang Lê (the Face model agentcy and beau ty consultant office)

Thực hiện: depweb

23/07/2008, 14:24