Dưỡng chất từ thịt gà - Tạp chí Đẹp

Dưỡng chất từ thịt gà

Ẩm Thực

Gà xốt nấm đông cô

Nguyên liệu:

150g thịt gà, 4 tai nấm đông cô tươi, 1/2 củ cả rốt, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng Kiddy.

Thực hiện:

Thịt gà lọc bỏ xương, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp gà với hạt nêm, muối đường để thấm khoảng 20 phút.

Nấm đông cô ngâm nước ấm cho bớt vị hăng, xắt bỏ chân, 1/2 xắt đôi, 1/2 xắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng.

Xốt nấm: xào sơ nấm đông cô xắt đôi với dầu ăn, cho 200ml nước vào nấu đến khi xốt sệt lại, nêm hạt nêm, đường, dầu hào vừa ăn.

Phi thơm hành tím bằm với dầu ăn, cho gà vào xào săn thịt lại, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, làm nóng dầu ăn, cho cà rốt, nấm đông cô xắt sợi vào xào chín, trút thịt gà trở lại cho xốt nấm vào xóc đều, tắt bếp, cho dầu ăn dinh dưỡng Kiddy vào trộn đều.

Cho gà ra đĩa cho bé dùng với cơm.

 

Mách nhỏ: món ăn vừa ngọt vị gà vừa dai dai sợi nấm thêm chút sần sật  từ cà rốt, cách chế biến lại đơn giản và rất bổ dưỡng với bé.

Gà xé xốt cam

Nguyên liệu:

100g ức gà ta, 1 quả cam lớn,1 thìa cà phê bơ, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1/4 cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu ô-liu, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng Kiddy.

Thực hiện:

Ức gà rửa sạch, luộc chín, để nguội, xé sợi nhỏ. Ướp thịt gà với ít muối và dầu ô-liu, để khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị. Cho thịt gà vào khuôn hình ngôi sao, ấn xuống cho thịt thành một khối, trút ra, làm lần lượt cho tới hết.

Nước xốt cam: Cam bổ đôi, vắt nước cốt, bỏ hạt, lược lấy khoảng 3 thìa súp nước cam. Cho bơ vào chảo nóng, đun tan chảy. Cho nước cam, hạt nêm, đường vào quậy đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị bé.

Cho thịt gà ra đĩa sâu lòng, rưới đều nước xốt cam lên trên, cho dầu ăn dinh dưỡng Kiddy vào trộn đều.

 

Mách nhỏ: Miếng thịt gà thơm bùi hòa cùng vị thanh nhẹ của nước xốt cam rất đặc biệt. Mẹ có thể cho bé cùng vào bếp để tạo những món ăn theo ý mình, bé sẽ rất thích.

Canh trứng gà hải sản

Nguyên liệu:

50g thịt gà, 1 con mực lá, 50g thịt nghêu, 50g tôm sú, 1 quả trứng gà, 1 quả cà chua, 10g hành ngò, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng Kiddy.

Thực hiện:

Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương và da, xắt hạt lựu. Mực, tôm làm sạch, xắt hạt lựu. Nghêu rửa sạch cát. Tôm, nghêu, mực, thịt gà ướp với ít muối.

Cà chua cắt miếng vừa ăn. Hành ngò xắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.

Phi thơm hành băm với dầu ăn, trút cà chua vào xào cho ra màu, cho tôm, mực, nghêu, thịt gà vào xào săn, chế vào 300ml nước, nấu sôi, nêm ít muối vừa ăn. Sau cùng cho trứng gà vào khuấy nhanh tay rồi cho hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra bát, cho dầu ăn dinh dưỡng Kiddy vào trộn đều, cho bé dùng ấm với cơm.

 

Mách nhỏ: Món canh có vị chua nhẹ của cà, lại đầy đủ chất dinh dưỡng khi được kết hợp đa dạng các loại thịt và hải sản, giúp bé thêm ngon miệng.

Theo Minh Khang

Món ngon

Thực hiện: depweb

09/07/2012, 03:26