Dưỡng ẩm theo độ tuổi

DELETED

Dưỡng ẩm cho da không phân biệt mùa nào, nhưng khi thời tiết giao mùa, đặc biệt là vào mùa Thu Đông da bạn cần chú trọng việc dưỡng ẩm nhiều hơn. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi nhu cầu dưỡng ẩm của làn da cũng khác nhau bởi nó liên quan đến lượng hoocmon trong cơ thể, vì vậy cách dưỡng ẩm phải phù hợp với độ tuổi mới có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Từ 25 tuổi…

25 tuổi là lúc cơ thể đã hoàn thiện cả về tâm lý và sinh lý, giai đoạn này lượng hoocmon, collagen, nước đạt đến đỉnh cao vì vậy bạn cần phát huy và bảo vệ sự ổn định cho các các tố chất của làn da. 25 tuổi có thể bạn đã thoát khỏi khuôn mặt đầy dầu và hay mụn ở tuổi dậy thì.

25 tuổi – bạn đã trưởng thành cả về tâm lý và sinh lý, giai đoạn này làn da rất ít khi bị khô. Nhưng nếu bạn không quan tâm chăm sóc, bảo vệ da ngay từ lúc này làn da sẽ nhanh chóng “xuống dốc” ngay khi bạn chưa đến 30 tuổi.

Nhưng bạn cũng chớ chủ quan, đến 25 tuổi cơ thể và làn da cũng đã phải trải qua những tác hại của môi trường, những chất dư thừa và độc tố tích lũy từ tia UV, từ việc ăn uống mất cân bằng, từ việc bạn thức khuya, uống rượu, hút thuốc,… lúc này các gốc tự do sản sinh đã đủ để khiến làn da bắt đầu khô. Vì vậy ngay lúc này bạn cần phải xây dựng cho mình ý thức ngăn ngừa nguy cơ da bị khô và lão hóa sớm về sau.

Bí quyết: Ở tuổi này bạn chỉ cần chọn loại kem dưỡng da có thành phần dưỡng ẩm vừa phải, hoặc đơn giản có thể dùng loại kem dưỡng trắng da thích hợp cho mùa hè. Thời thiết chuyển mùa hãy dùng thêm lotion có độ dưỡng ẩm và giữ ẩm cao hơn. Mỗi tuần hãy đắp mặt nạ dưỡng ẩm một lần, chỉ nên thực hiện việc trị liệu, làm sạch sâu, massage và dưỡng ẩm cho da khi thật cần thiết.

Từ 28 tuổi…

Khi bạn 28 tuổi, lượng hoocmon đã đạt đến đỉnh điểm, bạn đã là người phụ nữ trưởng thành về mọi mặt. Nếu làn da không được bảo vệ và chăm dưỡng từ khi còn trẻ thì lúc này làn da dễ xuất hiện những dấu hiệu tổn thương và lão hóa sớm như: các đốm sẫm màu, nám, cộng thêm stress và thiếu sự chăm sóc kịp thời da bắt đầu thiếu nước, nứt nẻ và khô nhăn. Vì vậy ngay từ lúc này bạn cần bắt đầu sử dụng những sản phẩm giữ ẩm thật tốt có tính năng bảo vệ da tương đối cao.

Sau 28 tuổi – khả năng giữ nước và cân bằng dầu trên da bắt đầu suy giảm. Đây chính là nguyên nhân khiến da thiếu nước và xuất hiện các vết nhăn khô.


Bí quyết: Khi thời tiết chuyển mùa bạn hãy chọn những sản phẩm dưỡng ẩm có chứa thành phần chống ôxy hóa và axit hoa quả. Mỗi tuần đắp mặt nạ dưỡng ẩm 1-2 lần. Khi da đã ổn định trong mùa mới, không còn xuất hiện tình trạng dị ứng, mẩn ngứa đây là thời điểm hợp lý nhất để bạn sử dụng sản phẩm spot treatment để xóa các đám sẫm màu và tàn nhang đã hình thành từ những ngày hè nắng nóng


Từ 35 tuổi…

Sau tuổi 28 lượng hoocmon trong cơ thể bắt đầu suy giảm, làn da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của tuổi tác, trong đó vấn đề da khô sẽ khiến bạn buồn phiền nhất bên cạnh các hiện tượng dị ứng. Thực tế da khô là nguyên nhân dẫn tới các dấu hiệu lão hóa, da mẫn cảm và thậm chí cả nếp nhăn.

Sau 35 tuổi, tốt nhất bạn hãy thực hiện những biện pháp bổ sung độ ẩm sâu và tái tạo định kỳ để tăng cường bổ sung nước và sức đàn hồi cho da.

Để níu giữ vẻ đẹp của làn da ở tuổi thanh xuân, lúc này bạn cần bổ sung nhiều nước và dưỡng chất từ thực vật cho da từ bên trong và cả bên ngoài. Hàng này nên uống nhiều sữa đậu nành và nước táo ép.

Bí quyết: Sử dụng những sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm là điều đặc biệt cần thiết, tuy nhiên loại kem dưỡng dành cho lứa tuổi này nên bao gồm đầy đủ các thành phần axit hoa quả, vitamin, khoáng chất và các thành phần đặc trị có khả năng tái tạo và chống lão hóa cao đồng thời phải có độ thẩm thấu tốt và hiệu quả giữ ẩm lâu dài.

Thực hiện: depweb

15/12/2008, 10:46