Đừng tiếp tục sau lần hẹn đầu, nếu…

Sống

Bạn có thể cảm nhận lần gặp gỡ đầu tiên giống như một buổi hẹn hò hoàn hảo. Nhưng hãy “suy đi nghĩ lại” ít nhất hai lần, để biết liệu bạn có sẵn sàng “dấn thân” vào mối quan hệ với người đang đối diện hay không. 

Anh chàng đang hiện hữu trước mặt sẽ không phải là “người ấy” của bạn, nếu như trong lần hẹn đầu:

Nói mãi về mình

Đó là khi anh ấy biến bản thân thành chủ đề “độc quyền” trong cuộc hội thoại giữa hai người, cứ tiếp tục kể về cuộc sống tựa thiên đường đang có để thu hút bạn. Nếu anh ấy không ngừng nói về bản thân mình, thì ắt hẳn việc tìm hiểu bạn không phải là vấn đề quan trọng. Và việc hi vọng một mối quan hệ cũng chỉ là đơn phương mà thôi. Điều này cũng có nghĩa tình trạng hiện tại của anh ấy chưa sẵn sàng để thay đổi, nên chẳng đáng để bạn quan tâm thêm nữa.

Người “cuồng” điện thoại

Kiểu chàng trai này dường như luôn luôn đòi hỏi sự kết nối với “thế giới ngoài cuộc hẹn”. Trong suốt thời gian ở cùng nhau, thay vì chú ý đến bạn, anh ấy lại không thể rời tay rời mắt khỏi chiếc Blackberry và giải phóng tai mình khỏi đôi phone Bluetooth của nó. 

Rõ ràng, anh ấy không “sở hữu” một phép lịch sự tối thiểu với bạn và với cuộc hẹn. Thế nên, đừng luyến tiếc khi “ngắt kết nối” giữa cuộc sống của bạn và anh chàng này.

Hay than vãn

Chỉ mới vừa vặn vài lần ra ngoài cùng nhau mà anh ấy đã bắt đầu ca than với bạn về cuộc sống vốn không suôn sẻ của mình. Đó là dấu hiệu cho thấy việc bạn tiếp tục mối quan hệ với kiểu người này là hoàn toàn sai lầm.

Hãy cân nhắc xem liệu bạn có thực sự muốn hẹn hò với một chàng trai đang “khủng hoảng”, người chắc chắn đang cường điệu hóa về ông sếp, nói xấu về bạn gái cũ và bị o ép trong cuộc sống? Suy nghĩ kỹ thêm một tí bạn sẽ hiểu: nếu anh ấy dành lời không hay để nói về người cũ, thì rất có thể anh ấy cũng đang sẵn sàng để nói xấu bạn.

Xa rời thực tế

 

Đừng lầm tưởng anh ấy là một “mục tiêu” hoàn hảo với ngoại hình dễ nhìn, bộ “cánh” thẩm mỹ cao, đeo đồng hồ hiệu Rolex và lái một chiếc xe đắt tiền. Đừng khiến mình bị lu mờ bởi những thứ hiện hữu ở bên ngoài, hãy nhớ tất cả những thứ đó chỉ nói lên mức độ hào nhoáng của anh ấy mà thôi. 

Nếu lãng phí khoản tiền kiếm được vào những thứ phù phiếm như vậy, thì đừng hi vọng anh ấy sẽ có thể tiết kiệm được cho tương lai. Bạn cũng phải tỉnh táo để nhận ra rằng, nếu một người đàn ông quá ám ảnh bởi bản thân và những thứ thuộc về mình, chắc chắn sẽ không có “nhã hứng” để đánh giá cao hay coi trọng bạn nữa. 

Đẩy hóa đơn về phía bạn

Nguyên tắc xã giao thứ 101: đàn ông phải hào phóng chi trả cho lần hẹn hò đầu tiên. 

Nếu anh ấy vờ như giơ ví ra, nhưng chỉ chớp nhoáng rồi thu hồi lại và hi vọng bạn trả tiền hóa đơn, thì đó không những là biểu hiện của người keo kiệt mà còn túng quẫn nữa. Và cả hai điều này đều không thể chấp nhận để bạn có thể tiến sâu vào mối quan hệ với anh ấy.

Liếc nhìn phụ nữ khác

Việc anh ấy cố gắng “xem xét” những quý cô khác trong khi hẹn hò cùng bạn là tiếng chuông cảnh báo dành cho chính bạn. Nếu anh ấy thậm chí còn tiến xa hơn và bắt đầu tán tỉnh họ, thì đừng tiếp tục khiến mình lạc lõng trong cơ hội do chính bạn tạo ra cho “người ta” nữa. Hãy nói không với mối quan hệ đang sắp sửa bắt đầu này. 

Nếu bạn lỡ “dại dột” trở thành bạn gái của anh ấy, thì đừng ngạc nhiên nếu anh ta không sẵn sàng cho một quan hệ ràng buộc. Bạn nên dành cho mình một đặc ân là bỏ đi sức nặng ngang một tấn gạch trên vai, bằng việc buông xuôi cơ hội trong mối quan hệ với anh ấy.

Thúc đẩy tiến xa hơn

Đó là khi anh ấy đề nghị bạn cùng “lên giường” trước khi bạn sẵn sàng. Hoặc anh ấy cố làm mọi cách để tăng mức độ cam kết giữa hai người, khiến mối quan hệ trở nên gượng gạo hay “chín ép”. Bất kỳ người nào gồng mình lên, đẩy bạn vào trạng thái không thoải mái, thì rõ ràng đang không hề tôn trọng cảm xúc của bạn.

Quyết định tất cả mọi thứ cho bạn

Anh ấy quyết định những việc sẽ làm, nơi nào sẽ đi, bộ phim nào sẽ xem trong lần hẹn hò cùng với bạn. Và thậm chí anh ấy còn nói với người phục vụ bàn: “cho hai phần bít tết, tái vừa” mà không hỏi ý người đối diện. 

Tất cả những điều này là dấu hiệu của một người có bản năng thích điều khiển. Nếu anh ấy muốn toàn quyền ở mọi lúc mọi nơi, thì hãy xem xét thật kỹ về việc liệu có nên cùng bắt đầu một mối quan hệ hay không; đặc biệt khi bạn còn coi trọng sự độc lập của riêng mình.

Hỏi bạn ở phút chót

Hãy cẩn thận nếu anh ấy gọi cho bạn để sắp xếp cuộc hẹn vào ngay trong ngày, hoặc chỉ cách không đến 24 giờ. Điều này có nghĩa, bạn không phải là người được ưu tiên trong thời gian biểu của anh ấy. Nếu anh ấy thật sự tôn trọng bạn, anh ấy sẽ sắp xếp một cuộc hẹn trước ít nhất là vài ngày để cả hai có thể sẵn sàng. 

Vậy nên, đừng nhận cuộc hẹn nếu bạn chỉ là “phút chót”. Bạn không nên biến mình thành sự lựa chọn cuối cùng, chỉ vì anh ấy không có việc gì để làm tốt hơn ngoài việc đến bữa tối cùng bạn.

Linh Nguyễn (Theo Lifestyle)

Thực hiện: depweb

31/10/2011, 06:19