Đùi gà sốt nước tương mật ong – sự kết hợp hoàn mỹ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 6 chiếc đùi gà
+ 3 chiếc xúc xích hun khói
+ 1 bịch nấm kim châm
+ 200g đậu que
+ 60ml nước tương
+ 40ml mật ong
+ Tỏi và hành tím băm nhỏ
+ Vỏ gừng, ớt sừng
+ Bột bắp
+ Dầu ăn

Dui-ga-sot-mat-ong-deponline

Cách làm:

– Lột bỏ vỏ ngoài của xúc xích rồi cắt nhỏ, cho vào xay cùng tỏi và hành tím, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh bột bắp. 

Dui-ga-sot-mat-ong-deponline

– Dùng dao nhỏ từ từ lóc xương ra khỏi đùi gà, cẩn thận đừng làm rách phần da bên ngoài. Sau đó nhồi hỗn hợp xúc xích vào trong đùi gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc đùi gà lại. Nếu không thích vị hun khói thì các bạn có thể bỏ qua phần nguyên liệu xúc xích và sử dụng đùi gà nguyên xương để chế biến món ăn này.

Dui-ga-sot-mat-ong-deponline

– Chuẩn bị xửng hấp, đun sôi nước rồi đem tất cả đùi gà hấp trong vòng 8 phút thì tắt bếp, để nguội. Trong quá trình nguội, thịt sẽ tiết ra nước, khi mở màng bọc thực phẩm các bạn chắt phần nước đó vào chén nhé. 

Dui-ga-sot-mat-ong-deponline

– Xào đậu que với một ít nước tương. Xào nấm kim châm với nước gà hấp gà, các bạn không nêm thêm gia vị vì nước sốt đã rất đậm đà.

Dui-ga-sot-mat-ong-deponline

– Chiên đùi gà cho da trở nên vàng giòn, dùng giấy thấm hết dầu rồi cho mật ong và phần nước tương còn lại vào chảo, thêm ớt sừng thái khoanh và gừng để gia tăng hương vị. Nấu như vậy đến khi nước sốt có độ sền sệt là được. Lưu ý trong quá trình đun, các bạn dùng muỗng rưới nước sốt lên trên đùi gà để thịt gà thấm đều nhé.

Dui-ga-sot-mat-ong-deponline

Những ai đã từng nếm thử qua hương vị của sốt nước tương mật ong, chắc chắn sẽ không bao giờ quên được sự hòa quyện hương vị tinh tế của nó. Vị ngọt thơm của mật ong hòa cùng vị mặn, nồng của nước tương khi được nấu lên, sẽ tạo ra một hiệu ứng kích thích mùi vị mãnh liệt mà khó có ai có thể cưỡng lại.

Dui-ga-sot-mat-ong-deponline

Đùi gà được rút bỏ xương một cách tỉ mẩn để không làm rách thịt, tạo thành chiếc túi chứa đựng toàn bộ hương thơm từ hỗn hợp nhân được chế biến từ xúc xích hun khói, hành tím và tỏi. Vị giòn của đậu que cùng vị ngọt dai của nấm kim châm. Từng miếng  đùi gà cảm giác như tan ngay trong miệng, phối cùng nước sốt mật ong nước tương nhẹ nhàng ngây ngất. Món ăn này là sự kết hợp khéo léo của những gia vị với nhau tạo nên hương thơm độc đáo, là món ăn thật hoàn hảo cho bữa tối của cả gia đình.

Dui-ga-sot-mat-ong-deponline

Chúc các bạn ưng ý với hương vị thịt gà được chế biến theo phong cách mới lạ này.

Dui-ga-sot-mat-ong-deponline

Bài và ảnh: Thanh Dương
logo

Xem thêm: Chút nồng nàn cùng vịt sốt cam

vit-sot-cam-deponline

Thực hiện: depweb

06/10/2014, 03:03