Dự thi “Mẹ tài ghê!”: Làm kem ngon không cần dùng máy

DELETED
Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, lại không cần dùng đến máy làm kem, cũng không mất công 2-3 tiếng phải đánh kem một lần như làm đối với máy đánh trứng mà thành phẩm kem thu được lại xốp mịn đến không ngờ.

Nguyên liệu:

– Lòng đỏ trứng gà: 2
– Đường: 20gr
– Kem whipping: 100ml
– 1/3 hộp sữa đặc
– Sữa chua: 1 hộp
– 1 quả chanh vàng



Cách làm:

– Chanh rửa sạch, lau khô. Dùng dụng cụ nạo lấy phần vỏ chanh để riêng.



–  Cho đường và lòng đỏ trứng vào bát, dùng phới đánh trong khoảng 5 phút.



– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, đặt bát kem trứng lên đun cách thủy, vừa đun vừa dùng phới đánh nhanh tay đến khi trứng bông là được.



– Bắc xuống, cho sữa đặc vào đánh đều đến khi hỗn hợp nguội thì cho sữa chua. Bấy giờ mới vắt nước cốt chanh vào đánh mịn. Kem whippig dùng máy hoặc phới đánh bông vừa tới, cho phần vỏ chanh đã bào cùng hỗn hợp trên vào trộn đều.



– Trút hỗn hợp kem vào hộp, cất tủ lạnh khoảng 3-4h sau là đã có kem ăn.





Họ tên: Trần Thị Hà Ly
(là thành viên của wtt và lamchame, nick Mẹ của Ỉn)
 Địa chỉ: Tập thể viện Mác-Lênin – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội



Thực hiện: depweb

27/10/2011, 10:52