150 gr thịt (lợn / heo) nạc
200 gr thịt bò
Hành khô tím, tỏi băm nhuyễn
Hạt nêm 2 muỗng cà phê, hạt tiêu
Lá lốt
Dầu ăn 1 muỗng canh.
Cách làm:
Thịt nạc, bò rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều với hành khô, tỏi, hạt nêm, tiêu. Cho từng chút vào cối xay nhuyễn.
Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, phơi héo 1 chút hoặc cho vào lò vi sóng, chế độ Micro quay 30 giây.
Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, gập 2 bên mép lá lốt lại, sau đó cuộn tròn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng miếng chả lá lốt vào chảo, chiên nhỏ lửa, trở hai mặt cho chín đều.
Ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn có những bữa cơm đầm ấm bên gia đình!
Bài dự thi của: Đoàn Thị Thu Hà Hiện đang sống tại Vũng Tàu Thành viên Webtretho. Mẹ bé Khánh Huy rất thích nấu ăn, làm bánh, chụp ảnh. Nickname: khanhhuyvt |