Dự thi “Mẹ tài ghê!”: Chả lá lốt ấm nồng ngày mưa

DELETED
Nguyên liệu:

150 gr thịt (lợn / heo) nạc  

200 gr thịt bò

Hành khô tím, tỏi băm nhuyễn

Hạt nêm 2 muỗng cà phê, hạt tiêu

Lá lốt

Dầu ăn 1 muỗng canh.

Cách làm:





Thịt nạc, bò rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều với hành khô, tỏi, hạt nêm, tiêu. Cho từng chút vào cối xay nhuyễn.





Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, phơi héo 1 chút hoặc cho vào lò vi sóng, chế độ Micro quay 30 giây.

Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, gập 2 bên mép lá lốt lại, sau đó cuộn tròn.



Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng miếng chả lá lốt vào chảo, chiên nhỏ lửa, trở hai mặt cho chín đều.



Ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn có những bữa cơm đầm ấm bên gia đình!

Bài dự thi của: Đoàn Thị Thu Hà
Hiện đang sống tại Vũng Tàu
Thành viên Webtretho.
Mẹ bé Khánh Huy rất thích nấu ăn, làm bánh, chụp ảnh.
Nickname: khanhhuyvt


Thực hiện: depweb

10/10/2011, 11:51