-1 miếng phi lê cá basa
– Cà chua
– Thì là, hành lá, rau mùi (rau ngò)
– Một ít bột nghệ, nước mắm, muối, tiêu, hành tím
Cách làm:
Cá cắt thành từng miếng nhỏ như quân cờ, ướp vào một ít bột nghệ, muối, nước mắm, đường .Ướp trong vòng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Thì là rửa sạch, hành thái nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
Bắc nồi nhỏ lên bếp, thái hành tím phi vàng với một ít dầu ăn, cho cá vào đảo đều cho cá chín. Múc ra bát để riêng.
Dùng nồi đó, thả cà chua vào đảo đều cho cà chua chín.
Đổ nước lạnh ngập mặt cà chua, nấu sôi.
Nước sôi rồi cho cá vào, nêm vào một ít nước mắm, muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị. Thả hành lá, thì là vào. Tắt bếp, múc ra bát dùng với cơm.
Bài dự thi của: Nguyễn Thị Như Yến Hiện đang sống ở Mỹ. Mẹ của bé Bon. Thành viên Webtretho Mẹ bé Bon rất thích nấu ăn, làm bánh. Nick hay dùng: Na, mẹ Bon |
Mời quý độc giả tham gia cuộc thi “Mẹ tài ghê!” với các sản phẩm handmade
Bài gửi về ghi rõ: Bài dự thi gửi về: metaighe@dep.com.vn Thông tin chi tiết xem tại đây |