Chuẩn bị:
– Tất
– Kim, chỉ, kéo
– Bông nhồi, hạt cườm, một đoạn ruy băng
Thực hiện:
Đầu tiên, nhồi bông vào phần thân tất (chỗ gót chân) để làm mặt “bạn bánh rán”.
Cắt đi phần đầu tất (để làm thân) và phần cổ tất (để làm tai), rồi khâu kín đường vừa cắt lại.
Với phần cổ tất vừa cắt, cắt làm đôi rồi khâu lại để làm tai “bạn bánh rán”. Khâu 2 tai vào mặt vừa làm xong.
Với phần đầu tất, vẽ hình người “bạn bánh rán”, sau đó cắt, khâu lại và nhồi bông.
Đính phần đầu và thân lại với nhau.
Khâu một đường làm miệng và đính hạt cườm làm mắt cho “bạn bánh rán”.
Để “bạn bánh rán” không bị lạnh giữa tiết trời se se của mùa thu, lấy đoạn ruy băng làm khăn quàng cổ.
Như vậy là từ chiếc tất thừa mẹ đã làm xong bạn búp bê bánh rán xinh xinh cho con yêu.
Họ và tên: Nguyễn Thị Trà My Địa chỉ: P412 – Chung cư An Lạc – Tổ 21 – Thị trấn Cầu Diễn – Từ Liêm – Hà Nội |
Mời quý độc giả tham gia cuộc thi “Mẹ tài ghê!” với các sản phẩm handmade
Bài gửi về ghi rõ: Bài dự thi gửi về: metaighe@dep.com.vn Thông tin chi tiết xem tại đây |