Dù bạn không cao

DELETED

Trong cuộc bình bầu mới nhất của Instyle (tạp chí thời trang nổi tiếng của Mỹ) thì Salma Hayek, cô đào bốc lửa của loạt phim Desperado là người được chọn có tài làm tăng chiều cơ thể một cách đáng nể. Bình thường, trông cô lọt thỏm giữa các bạn đồng nghiệp, nhưng khi đứng một mình, khó ai nhận ra chiều cao khiêm tốn chỉ 1,6m. Cô cho rằng: “Đó là cả một nghệ thuật trong việc lựa chọn trang phục sao cho thân hình dài thêm ra”.
 
Không chỉ riêng Salma, ca sĩ Kylie Minogue, “bà” Victoria Beckham cũng rất khổ sở với chiều cao chưa tới 1,6m. Vô số phụ nữ trên khắp các châu lục ngày nào cũng đau khổ nhìn ngắm thân hình trong gương soi rồi phải chọn lựa quần áo, giày dép, túi xách hết sức khó khăn để cho người trông sao cho dài thêm, chân không bị ngắn… 1001 ý tưởng giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt hơn để người khác luôn phải đoán sai về chiều cao của bạn.
 
Túi sách: Rất quan trọng nhưng lại ít được chú ý. Nhiều bạn gái rất thích xách loại túi to bản đậm màu vừa sạch vừa đựng được nhiều. Thực tế cho thấy, túi to chỉ thích hợp với bạn gái có vóc dáng cao thanh mảnh, bởi loại túi này bao giờ cũng khiến cho người đeo có vẻ thấp đi. Tốt nhất bạn nên chọn túi xách nhỏ nhắn, hoặc ví tay màu sắc tươi sáng.
 
Giầy dép: Nên chọn loại quai dây gót cao, dây mảnh, tránh đi giày dép to bản gồ ghề.
 
Quần áo: Đầm dài liền thân là sự lựa chọn tối ưu. Tránh mặc áo và váy rời (đặc biệt là váy ngắn áo ngắn), sự cũn cỡn chỉ khiến chiều dài thân hình như bị kéo lại. Quần jeans ôm dài bó sát thích hợp hơn những chiếc quần thụng ống to. Đặc biệt nên tránh mặc váy lửng tùng xòe hoặc quần lửng ống rộng. 
 
Nón: Chọn loại vành nhỏ, bê rê hoặc nón kết. Tránh đội nón vành to xòe rủ xuống vai.
 
Trang sức: Nhỏ nhắn, thanh mảnh dễ phù hợp hơn là những chiếc vòng, dây chuyền hoa tai to sụ phủ kín người.
 
Tóm lại, gọn gàng và ôm sát là 2 yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa phục trang cho người thấp. Đặc biệt, nhược điểm của bạn gái Á Đông là chân ngắn, đùi to, phải hết sức khéo chọn giữa giày, váy, nón, trang sức, thắt lưng sao cho thật hài hòa duyên dáng. Cứ thử nhìn những minh tinh dưới 1,6m mà xem. Họ vẫn đầy tự tin và cực kỳ quyến rũ. Và bạn, người phụ nữ của thời đại mới chẳng khó khăn gì để “giật” được ánh mắt của những chàng trai hâm mộ./.

Thực hiện: depweb

08/12/2004, 15:08