“Don’t Breathe 2”: Gã mù hoàn lương cùng cuộc truy sát khốc liệt trên màn ảnh rộng

Giải Trí

Vào năm 2016, “cha đẻ” của loạt phim “Spider-Man” (tựa Việt: “Người nhện”) – Sam Raimi đã tạo nên tên sát nhân đầy ám ảnh trong “Don’t Breathe” (tựa Việt: “Sát nhân trong bóng tối”). Sau nửa thập kỷ, cuối cùng gã mù cũng chính thức tái xuất trong “Don’t Breathe 2” với một thân phận và vị thế khác.

“Don’t Breathe” là bộ phim thuộc thể loại giật gân – kinh dị hiếm hoi của Sony vào năm 2016. Với mức độ đầu tư thấp, dự án bất ngờ gây sốt vào mùa hè năm đó trên toàn cầu, thu về doanh thu gấp 15 lần kinh phí ban đầu. Đoạn trailer mới nhất của “Don’t Breathe 2” cũng chính thức ra mắt vừa qua khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ lớn bởi bối cảnh, câu chuyện và dàn nhân vật hoàn toàn khác so với trước đây. Cốt truyện của “Don’t Breathe 2” lấy bối cảnh nhiều năm sau kể từ sự kiện ở phần 1, lúc này gã mù đã hoàn toàn bình phục hậu chấn thương. Ông nhận nuôi một đứa trẻ mồ côi mất gia đình trong một vụ hỏa hoạn.

Mở đầu với một nhân vật hoàn toàn mới – một cô bé đang bị chú chó của gã mù truy đuổi. Thế nhưng ngay sau đó, cô bé lại đối mặt với gã mù với dáng vẻ thân thiết, gần gũi chứ không hề sợ hãi như một nạn nhân. Không còn mang dáng vẻ cô đơn, lạnh lùng như phần 1, gã mù ở “Don’t Breathe 2” trông khá vui vẻ khi có “vị khách nhỏ” đến thăm.

Thế nhưng ngay ở những giây kế tiếp, ngôi nhà của gã mù bất ngờ bị phá nát và tấn công bởi một nhóm người lạ mặt. Bộ phim đã thực hiện cú xoay chuyển nhân vật đầy hấp dẫn, biến gã mù trở thành nhân vật chính diện trung tâm. Để bảo vệ cô bé, gã mù quay trở lại bản tính của mình, dấn thân vào cuộc đấu mới đầy cam go và nguy hiểm. Khi tính mạng bị đe dọa, liệu gã có thành công bảo vệ được ngôi nhà hay sẽ rơi vào vòng vây nguy hiểm của kẻ địch, thậm chí thật sự bỏ mạng ở “Don’t Breathe 2”?

Đây đích thị là chiến lược thông minh từ “ông lớn” Sony khi không còn theo đuổi cốt truyện “mèo vờn chuột” thông thường mà đặt “mèo” vào một tình thế hiểm trở hơn, đối mặt với bầy “chó săn” hoang dại. Chính yếu tố này sẽ khiến việc phán đoán của khán giả càng khó khăn và thu hút người xem hơn bao giờ hết. Đạo diễn của Don’t Breathe 2 sẽ do Rodo Sayagues cầm trịch, đồng thời Sam Raimi cũng tiếp tục giữ vai trò sản xuất, chắc chắn sẽ mang đến “chuyến tàu lượn” nghẹt thở và bùng nổ cảm xúc cho khán giả. Ngoài Stephen Lang tái xuất với vai gã mù, bộ phim còn nhá hàng hai cái tên hoàn toàn mới, đó là Brendan Sexton III và sao nhí Madelyn Grace.

“Don’t Breathe 2” dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 13.08.2021.

Bài: Đẹp Entertainment

01/07/2021, 13:13