Đổi vị với thịt heo chiên xù - Tạp chí Đẹp

Đổi vị với thịt heo chiên xù

Ẩm Thực

Nguyên liệu và cách làm:

Nguyên liệu (cho 2 người)

+ 300g thịt lợn (chọn thịt thăn nhiều nạc hoặc thịt mông, vai có chút mỡ)

+ Bột chiên giòn, bột chiên xù

+ 1 quả trứng

+ 1 thìa nước mắm, 1 củ hành, 1/2 thìa hạt tiêu

Bước 1:

Thịt lợn bạn để nguyên tảng và thái miếng to (hoặc nhỏ tùy ý).

Bước 2:

Dùng chày hoặc sống dao đập đập lên miếng thịt cho miếng thịt mỏng hơn một chút.Thao tác này giúp các miếng thịt dễ ngấm gia vị hơn.

Bước 3:

Sau đó cho thịt vào một bát to, cho hành thái nhỏ vào.

Bước 4:

Cho hạt tiêu và nước mắm vào thịt, ướp trong 30 phút.

Bước 5:

Bột chiên giòn đem hòa với một ít nước, đập trứng vào rồi khuấy đều.

Bước 6:

Tẩm thịt vào bát bột trứng.

Bước 6:

Sau đó, tẩm thịt qua bột chiên xù.

Bước 8:

Cho vào chảo chiên giòn. Lưu ý bật lửa nhỏ để thịt chín đều.

Kết quả:

Miếng thịt sau khi chín giòn và vàng rụm, có vị thơm của hành và hạt tiêu rất hấp dẫn.

Mùa Thu 

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy thường xuyên chia sẻ công thức nấu các món ăn ngon của bạn với độc giả Đẹp Online. Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

28/03/2013, 21:50