Đổi vị với humburger kiểu Nhật - Tạp chí Đẹp

Đổi vị với humburger kiểu Nhật

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300g thịt bò ba chỉ

+ Một ít hạt tiêu

+ 1 muỗng bột chiên xù Panko (hoặc bột chiên xù thường dùng)

+ 1 thìa bột cá

+ Một ít bơ để chiên

+ 1 muỗng xì dầu tỏi (xì dầu ngâm tỏi)

+ 30ml rượu sake (hoặc rượu trắng)

+ Rượu ngọt mirin

+ 1/2 củ hành tây

+ 1 thìa thảo quả giã nhỏ

+ 1 quả trứng gà

+ 100g củ cải trắng

+ 50g hành baro, 50g hành shiro negi

+ 1 mớ nhỏ lá tía tô

+ 1 củ tỏi

Bước 1:

Thịt bò ba chỉ băm đều.

Bước 2:

Hành tây thái nhỏ.

Bước 3:

Trộn đều thịt băm với hành tây.

Đập thêm 1 quả trứng gà vào.

Cho tiếp bột cá, bột thảo quả, bột Panko và hạt tiêu rồi nhào các nguyên liệu thật kỹ. Bạn nhấc toàn bộ nguyên liệu và ném liên tục chúng xuống bát to để các nguyên liệu ngấm đều và phần khí trong thịt bay ra hết.

Bước 4:

Sau khoảng 10 phút xử lý nguyên liệu thì bạn cho vào chảo bơ nóng để chiên 2 mặt.

Bước 5:

Trong khi chờ thịt chín thì bạn lấy 2 loại hành thái sợi.

Sau đó ngâm hành trong nước đá để hành bớt mùi hăng cũng như có độ xoắn đẹp mắt.

Bước 6

Tỏi bạn chiên vàng, vớt ra bát. Củ cải gọt vỏ và xay nhuyễn.

Bước 7

Sau khi thịt chín thì bạn cho thịt ra đĩa. Bày củ cải lên trên thịt, tiếp đó là hành thái sợi và trên cùng là tỏi chiên vàng.

Bước 8

Nước xốt: đun sôi hỗn hợp xì dầu tỏi với rượu sake và rượu ngọt mirin. Bạn cho nước xốt rưới lên trên thịt. Sau đó cho lá tía tô xắt nhỏ lên trên.

Thành phẩm

Món này khá độc đáo, hương vị đậm đà, dễ ăn, không ngán nhờ có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu.

 

* Mách nhỏ: Các nguyên liệu trên bạn có thể mua tại siêu thị Unimart (8 Phạm Ngọc Thạch Kim Liên, Đống Đa Hà Nội‎ 04 3574 2455) và các cửa hàng đồ Nhật trên toàn quốc.

Một số cửa hàng đồ Nhật, đồ nhập khẩu:

– Tokyo Shop: Cửa hàng Lê Thánh Tôn
15A8 Lê Thánh Tôn St.. Q.1 HCM
ĐT: 08 3822 7632 / 08 3827 9109
FAX: 08 3827 9109

Cửa hàng Hà Nội
số 40 ngõ 105 Láng Hạ, Đống đa HN
ĐT: (034 ) 04.2246.4057  – 01 644 356 255

– Mua online:http://thucphamnhapkhau.vn; http://www.shopnhat.vn

Hướng dẫn: Bếp trưởng Kenji Tam

Bài: Hà Phương

Ảnh: Tuấn Đào

Trân trọng cảm ơn bếp trường Kenji Tam của Nhà hàng Nhật tại Khách sạn Fortuna (www.fortuna.vn) – số 6, Láng Hạ đã chia sẻ công thức này tới độc giả Đẹp Online. Mời các bạn tiếp tục theo dõi các bài viết thuộc Chuyên đề món Nhật hiện đại trong những ngày tới nhé.

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

 

Thực hiện: depweb

15/05/2013, 16:31