Đọc nhật ký bí mật của Richard Burton về Elizabeth Taylor

Giải Trí

Mặc dù cuộc tình của họ đã trải qua không ít sóng gió, song tình yêu của Richard Burton dành cho Elizabeth Taylor là điều không thể nghi ngờ. Nam tài tử đã từng miêu tả “Taylor đẹp hơn cả giấc mơ khiêu dâm”.

 

Richard Burton và Elizabeth Taylor trong phim “Cleopatra”

Những tình cảm chân thành của Richard Burton dành cho nữ minh tinh mà ông gửi gắm trong cuốn nhật ký sẽ được chính thức phát hành lần đầu tiên.

Richard Burton mất năm 1984 khi ông mới 58 tuổi. Ông đã để lại hơn 400.000 chữ trong các cuốn sách, cuốn nhật ký và những trang giấy ghi lại những suy nghĩ chân thành của ông dành minh tinh màn bạc.

Richart Burton và Elizabeth Taylor đã đóng cặp với nhau trong bộ phim “Cleopatra” năm 1963. Một năm sau đó, cặp đôi vàng của Hollywood đã làm đám cưới. 10 năm sau, họ đã chia tay, nhưng rồi lại tái hợp vào năm 1975 với thời gian ngắn ngủi trong vòng 1 năm.

 

Cuốn nhật ký của Richard Burton sẽ được phát hành sau dự án 5 năm tu bổ

Tháng 11 năm 1968, Burton viết: “Tôi luôn là người may mắn nhưng điều may mắn nhất là có được Elizabeth. Cô ấy là một người tình đáng yêu, cô ấy dụt dè nhưng dí dỏm”.

“Cô ấy là một nữ diễn viên tuyệt vời. Cô ấy đẹp hơn cả giấc mơ khiêu dâm. Cô ấy kiêu ngạo và bướng bỉnh, cô ấy ôn hòa và tràn đầy yêu thương. Cô là đứa trẻ của ngày chủ nhật, cô ấy có thể chịu đựng những điều không chấp nhận của tôi, cô ấy là nỗi đau khi tôi phải xa cô. Và tôi sẽ yêu cô ấy mãi mãi”.

Elizabeth Taylor hôn Richard Burton trong ngày đầu tiên sau lễ cưới

Nam tài tử đã kết hôn 5 lần và có 4 người con. Richard Burton bắt đầu viết nhật ký từ khi 14 tuổi và đã viết cho tới khi ông mất. Các trang nhật ký chủ yếu xoay quanh thời gian từ năm 1965 đến năm 1972 và đã được giáo sư Christopher Williams biên tập lại. Vị giáo sư cho biết: “Những trang nhật ký này sẽ tiết lộ một Richard Burton hoàn toàn khác với hình ảnh trong tâm trí mọi người”.

Richard Burton và Elizabeth Taylor kết hôn lần đầu tiên trong một hôn lễ bí mật tại Montreal năm 1964

“Đó là một người rất sâu sắc, nhạy cảm với thế giới xung quanh. Thời gian từ năm 1964 tới năm 1972 là khoảng thời gian ông ở bên Elizabeth. Nhật ký kể về những câu chuyện xung quanh tình yêu và cuộc hôn nhân của họ. Thật buồn khi câu chuyện tình yêu đó cũng đã đi đến hồi kết, nhưng đó là những cảm xúc rất cảm động”

 

Elizabeth Taylor tái hôn với Richard Burton năm 1975 tại Kasane, Botswana

“Độc giả cũng sẽ biết đến về sự phức tạp trong quan hệ của Burton và Taylor cũng như những lời thú tội về thái độ hung hãn của ông với nữ diễn viên xinh đẹp.”

Ngày 31 tháng 8 năm 1969, “Hôm qua lại là một ngày tồi tệ. Tôi say xỉn, nhục mạ Elizabeth. Tôi đúng là đứa con của cha tôi. Tôi đôi khi đã làm hỏng mọi chuyện vì những lời nói đay nghiến, tôi đôi khi đã bạo lực”.

Burton đã không viết nhật ký từ năm 1972, 2 năm trước khi ông và Taylor ly hôn. Sau đó, Burton tiếp tục viết tiếp những trang nhật ký vào năm 1975 khi ông và Elizabeth tái hôn.

Bên cạnh những cảm xúc riêng tư về Elizabeth Taylor, cuốn nhật ký của Richard Burton còn là những ghi chép của ông về những bạn nổi tiếng như Warren Beatty, Robert Redford, Franco Zeffirelli, Aristotle Onassis và công tước xứ Windsor.

Cuốn nhật ký được người vợ cuối cùng Burton là Sally Burton chuyển cho đại học Swansea và sau 5 năm tu bổ sẽ chính thức được đại học Yale phát hành vào tháng 10 tới.

Tender (theo Mailonline)

Thực hiện: depweb

15/08/2012, 09:50