“Điều quan trọng nhất” – kỷ vật của những người tị nạn

DELETED

“Điều quan trọng nhất” là bộ ảnh thực hiện bởi Brian Sokol, một nhiếp ảnh gia đang làm việc tại New York. Brian Sokol thực hiện bộ ảnh với sự hỗ trợ của Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) nhằm nâng cao nhận thức của thế giới về người tị nạn, khi số người này trên thế giới đã lên tới 45,2 triệu.

Bộ ảnh “Điều quan trọng nhất” là hình ảnh của những người tị nạn với một kỷ vật mà họ không muốn rời xa khi chạy trốn khỏi nhà. Sokol đã đi khắp các trại tị nạn từ Syria tới Sudan rồi Mali… để thực hiện bộ ảnh này.

Album


“Điều quan trọng nhất”, kỷ vật của những người tị nạn

Sống điều kiện không đảm bảo về an ninh và thiếu thốn nhiều thứ, nhưng hình ảnh người tị nạn lạc quan, vui vẻ đã khiến Sokol thực sự xúc động. Anh tâm sự: “Họ phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ để nhận lương thực nhưng sẵn sàng lấy nó ra mời tôi, trong khi tôi chỉ là người hoàn toàn xa lạ. Tôi đi dạo quanh khu vực Manhattan (khu vực giàu có nhất nước Mỹ) và thấy rất nhiều những tay triệu phú nhưng họ còn cười ít hơn cả những người tị nạn này”.

Mỗi người tị nạn họ luôn giữ chặt một kỷ vật nào đó, có thể đó là những vật giúp họ sống sót trong khi chạy trốn, những thứ do người thân của họ để lại, những vật liên quan tới các tín ngưỡng, hoặc những thứ nhắc họ nhớ về quá khứ tốt đẹp…

Tuệ Tâm

Tổng hợp từ HuffingtonpostBriansokol


Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

15/08/2013, 12:09