Diễm My: Tự tin nhất là khi… để mặt mộc

Sao

Là phụ nữ, hầu hết ai chẳng muốn mình xuất hiện trước mọi người một cách hoàn hảo nhất, nhất là trước mặt người thân, người yêu. Cho nên, việc nhiều người lạm dụng các phầm mềm chỉnh sửa ảnh không phải là quá lạ. My cũng sử dụng các phần mềm để chỉnh ảnh, nhưng chủ yếu là dùng để chỉnh độ sáng tối và màu nền vì My rất thích các tông màu ấm, nhìn vào sẽ thấy lòng mình ấm hơn. Hay vào các ngày “xui xui” bị nổi mụn, có thể cậy phần mềm xóa bớt mụn. Còn thường thì My để hình tự nhiên và không thích lạm dụng những phần mềm đó để biến mình thành một người khác.

Nhưng mỗi người mỗi tính. Có người thì trời sinh sao để vậy, có người thì lúc nào cũng muốn mình phải là xinh đẹp nhất. Vì thế mà trên facebook, nhiều bạn dùng phần mềm chỉnh ảnh quá đà nên hình nào cũng long lanh, ảo diệu, nhưng ra ngoài lại gây thất vọng cho người đối diện. My quan niệm, dù gì đi nữa, là chính mình vẫn hơn.

Diễn viên Diễm My chụp hình mộc hưởng ứng phong trào True Beauty của Tạp chí Đẹp

Ở ngoài cũng thế, trừ khi phải đi diễn, chụp hình, quay phim… My mới trang điểm, ngoài những lúc đó ra My đều để mặt mộc. Do thường xuyên đi quay, tiếp xúc với nắng, mỹ phẩm hàng ngày, nên những khi không phải làm việc là My lại để mặt mộc cho da thở. Làm vậy, My cảm thấy thoải mái hơn vì My vốn thích những gì gần gũi, chân thật. Hoặc khi tiếp xúc với một người để mặt mộc, My cũng có cảm giác thân thiện, gần gũi hơn.

Nhiều người nhận xét, My để mặt mộc vẫn đẹp và trẻ hơn make up vì nét của My hơi Tây, khi trang điểm thường bị già hơn tuổi. My nghĩ người đàn ông của My và tất cả những người đàn ông trên thế giới đều thích người phụ nữ của mình nhất là lúc họ để mặt mộc. Người ta hay nói: Thà quen một cô gái mộc mạc, tới lúc cô ấy make up lên sẽ cho cảm giác bất ngờ, còn hơn một cô thường xuyên make up nhưng khi để mộc lại khiến mọi người hụt hẫng.

Tuy nhiên, để mộc không có nghĩa là không chăm sóc da. Muốn có khuôn mặt mộc đẹp thì trước hết, bạn cần có một làn da khỏe. My thường xuyên thực hiện bài thể dục mặt chừng 10 phút vào mỗi sáng bằng cách phát âm liên tục các từ như: “Moa ma mi mo me mu…”, kết hợp với massage mặt bằng nước ấm. Bí quyết thứ 2 là: Chườm nước đá để se khít lỗ chân lông, cũng là một cách giúp cơ mặt được thư giãn.  

Với mắt, My cũng thường massage vào mỗi sáng và trước khi đi ngủ. Lưu ý là massage mắt thì luôn dùng ngón áp út vì ngón này có lực nhẹ nhất. Còn môi và tóc, My hay dùng dầu oliu để chăm sóc. Dầu oliu giúp môi luôn mềm mại và giảm thiểu tình trạng có nếp nhăn xuất hiện. Dùng dầu oliu hấp tóc, tóc sẽ mềm mượt bóng khỏe.

Hình mộc của Diễm My trong ngày thường

“Thà quen một cô gái mộc mạc, tới lúc cô ấy make up lên sẽ cho cảm giác bất ngờ, còn hơn một cô thường xuyên make up nhưng khi để mộc lại khiến mọi người hụt hẫng”

Để mộc đẹp hay make up mới đẹp, mỗi người có một quan điểm riêng. My thì nghĩ, có những người để mộc sẽ đẹp hơn khi make up.

My cho rằng, phụ nữ đẹp hay không là do sự tự tin và thần thái quyết định. Và cần biết điểm mạnh của mình ở đâu. Từ những cử chỉ nhỏ nhất như cách uống nước, cách trò chuyện, cách ứng xử trong một tình huống nào đó… đều có thể tạo nên sự quyến rũ. Với My thì nụ cười có thể nói lên tâm trạng và sự tự tin của mình. Cứ cười là My thấy mình tự tin. Còn để mặt mộc, My cảm thấy rất thoải mái. Những người đã tiếp xúc với My cũng thường nói rằng, điểm mạnh của My là nằm ở nụ cười và lúc để mặt mộc.

Chính vì thần thái rất quan trọng nên My thường soi gương xem tâm trạng của mình thế nào, vì khi My buồn thì tâm trạng thể hiện ngay ra mặt. Trước đi ra ngoài, My luôn soi gương và cười một cái để cân bằng lại tâm trạng và lấy lại tinh thần…

Diễn viên Diễm My

logo

Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?

Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

 >>> Xem thêm: Diễm My – Tháng 12, không ai chịu được cô đơn

Thực hiện: depweb

06/03/2015, 18:14