Điểm danh những bộ phim làm nên tên tuổi của "cha đẻ" loạt phim kinh dị đình đám "The Conjuring" - Tạp chí Đẹp

Điểm danh những bộ phim làm nên tên tuổi của “cha đẻ” loạt phim kinh dị đình đám “The Conjuring”

Giải Trí

“Dựa trên một câu chuyện có thật” luôn là điều khiến những bộ phim kinh dị trở nên ám ảnh – và hấp dẫn bội phần. Áp dụng chặt chẽ nguyên tắc đó, nhà làm phim James Wan khéo léo lồng ghép những vụ án, sự kiện có thật vào “The Conjuring”. Nhân dịp phần 3 sắp ra mắt, hãy cũng điểm lại những câu chuyện truyền cảm hứng cho thương hiệu kinh dị ăn khách bậc nhất thế giới.

“The Conjuring 1”: Gia đình Perron và phù thủy Bathsheba Sherman

Phần phim đầu tiên của “The Conjuring” (tựa Việt: Ám ảnh kinh hoàng) xoay quanh việc hai vợ chồng nhà Warren điều tra vụ án kỳ bí tại một trang trại ở Harrisville, Rhode Island năm 1971. Gia đình Perron mua lại một khu đất và phát hiện ra nó từng thuộc sở hữu của Bathsheba Sherman, một phù thủy từng sống ở thế kỷ 19. Trước đó, tám thế hệ của một gia đình từng thiệt mạng khi sống tại đây. Nhà Perron đã tìm đến sự giúp đỡ của Ed và Lorraine Warren sau khi phát hiện nhiều hiện tượng siêu nhiên.

Là phần phim khai màn vũ trụ Conjuring, bộ phim đã phô diễn toàn bộ tài năng của James Wan trong việc kể một câu chuyện kinh dị đầy ám ảnh và thậm chí còn mang hơi hướng tâm linh. “The Conjuring 1” cũng là tiền đề cho sự phát triển của thương hiệu kinh dị “Annabelle”.
“Annabelle”: Giai thoại xung quanh búp bê quỷ ám

Sau thành công của phần đầu tiên “The Conjuring”, James Wan ngay lập tức bắt tay vào thực hiện tiền truyện mang tên “Annabelle”, khai thác về một trong những búp bê ghê rợn nhất lịch sử. Theo lời kể của bà Lorraine, năm 1970, một nữ y tá được mẹ tặng búp bê trong sinh nhật. Từ đó, cô gặp nhiều hiện tượng kỳ bí như những mảnh giấy kêu cứu cũng như việc con búp bê tự thay đổi vị trí và chảy máu. Qua tìm hiểu, nữ y tá phát hiện căn nhà từng là nơi ở của cô bé Annabelle Higgins, qua đời năm 7 tuổi. Lorraine nói Annabelle nảy sinh tình cảm với cô ý tá và muốn được yêu thương.

Loạt phim kinh dị “Annabelle” đã góp phần tạo nên tên tuổ của James Wan tại màn ảnh Hollywood.
“The Conjuring 2”: Căn nhà ma tại Enfield

Tháng 8 năm 1977, tại Enfield (Anh), một cặp phụ huynh báo cảnh sát sau khi nhiều nội thất trong nhà bay lên không trung một cách kỳ bí. Hai con gái của họ cũng cho biết liên tục nghe tiếng động lạ bên trong các bức tường. Trong 18 tháng, nhiều đoàn nghiên cứu gồm nhà khoa học, nhà ngoại cảm đến hiện trường điều tra, trong đó tờ Daily Mirror theo dõi vụ án và đưa tin liên tục trong hai năm. Thế nhưng, những hiện tượng siêu nhiên tại căn nhà Enfield vẫn còn là một ẩn số mà các nhà khoa học chưa giải đáp được.

Căn nhà ma tại Enfield trở thành một trong những vụ án siêu nhiên nổi tiếng nhất, truyền cảm hứng cho nhiều dự án văn học, truyền hình và điện ảnh, tất nhiên trong đó có “The Conjuring 2″.
“The Nun”: Những câu chuyện ma của nhà Warren

Ngoại truyện “The Nun” (tựa Việt: “Ác quỷ ma sơ”) không dựa trên sự kiện trong lịch sử. Thay vào đó, nó lấy cảm hứng từ bộ phim “The Name of the Rose” (Tên của hoa hồng – 1986) và cuốn tiểu thuyết kịch dị của một nhà văn người Ý. Tuy nhiên, nhiều chi tiết trong phim được góp nhặt từ những hiện tượng siêu nhiên từng được ghi chép. Ed và Lorraine Warren cho biết từng chạm trán một bóng ma trong trang phục nữ tu khi đi công tác tại Anh vào thập niên 70. Trong khi đó, nhà sản xuất James Wan cho biết ông đã nảy ra ý tưởng về nhân vật Valak trong phim từ một con quỷ ám quanh căn nhà của vợ chồng Warren.

“The Conjuring 3: The Devil Made Me Do It” – Vụ án nổi tiếng “Kẻ sát nhân quỷ nhập”

Phần ba của phim được đặt tên theo vụ án nổi tiếng tại thị trấn Brookfield năm 1981. Nam thanh niên 19 tuổi Arne Cheyenne Johnson bị buộc tội ngộ sát cấp độ một. Tuy nhiên tại tòa, nhằm biện hộ cho Johnson, luật sư của anh đã đưa ra luận điệu lần đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử: “Cậu ấy đã bị quỷ ám.”

“The Conjuring: Ma xui quỷ khiến” sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả những câu chuyện kinh dị gây nên nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Thoát khỏi câu chuyện nhà ma ám quen thuộc, phần mới nhất của thương hiệu “The Conjuring” sẽ thuật lại câu chuyện khám phá bí ẩn sau vụ giết người của Arne Cheyenne Johnson, từ đó lật mở một trong những bí ẩn kinh hoàng nhất mà Ed và Lorraine Warren từng chứng kiến. Biên kịch, nhà sản xuất James Wan và đạo diễn Michael Chaves khẳng định chắc nịch, đây sẽ là phần phim “hoành tráng và đen tối nhất vũ trụ Conjuring”.

Phim dự kiến khởi chiếu từ 04.06.2021 trên toàn quốc.

Tác giả: Đẹp Entertainment

18/05/2021, 03:08