Đi du lịch cùng con nhỏ, Lan Phương "mách nước" mẹ bỉm sữa cách giúp bé không quấy khóc - Tạp chí Đẹp

Đi du lịch cùng con nhỏ, Lan Phương “mách nước” mẹ bỉm sữa cách giúp bé không quấy khóc

ĐẸP KIDS

Vừa qua, Lan Phương cùng chồng Tây tranh thủ thời gian đưa con gái nhỏ Lina du lịch tại Singapore.

Vợ chồng Lan Phương là một trong những cặp đôi khá siêng năng khi đưa con theo cùng trong tất cả các dịp đặc biệt, du lịch nước ngoài. Gia đình nhỏ này không chỉ ghi lại những hình ảnh với đủ mọi cung bậc cảm xúc bên nhau mà còn cùng trải nghiệm thăm thú những địa điểm thú vị.

Lan Phương và ông xã luôn muốn cùng sống và lớn cùng con, cảm nhận những phát triển tâm lí của con, ghi dấu những kỉ niệm gia đình, vun đắp cho con một kí ức tuổi thơ tươi đẹp nhất.

Tuy nhiên, với những bà mẹ bỉm sữa, việc đưa con nhỏ đi du lịch bằng máy bay sẽ là một cơn ác mộng vì các bé khó thích nghi dẫn đến dễ quấy khóc. Thậm chí, không ít bố mẹ phải rơi vào hoàn cảnh khó xử vì những lần con khó chịu.

Trước tình huống này, Lan Phương cũng mách nhỏ vài mẹo để các bà mẹ giúp con mình luôn vui vẻ khi đi máy bay, những cách này đã được nữ diễn viên áp dụng rất thành công với con gái nhỏ Lina. Lan Phương chia sẻ: “Lina chắc vào danh sách các em bé bay nhiều nhất Việt Nam rồi. Từ lúc mới 25 ngày tuổi em đã bay chuyến đầu tiên trong đời, 2 tháng rưỡi bay chuyến quốc tế đầu tiên đi Anh, rồi đi Nhật, Singapore, Úc… Có những chuyến đi cũng vất vả vì Lina lắm nhưng phần lớn thì con rất ngoan”.

Cách giữ cho em bé ngoan trên máy bay:

– Luôn mang theo đồ ăn vặt như trái cây. Lina thích ăn nho, việt quất, dâu tây, cà chua bi. Khi có món ăn ngon, bé sẽ tự động im lặng, ngồi ngoan ngoãn ăn.

– Từ lúc lên máy bay, luôn cho con thấy mình rất vui, mọi thứ xung quanh thật tuyệt. Gặp ai cũng nói bé cười và vẫy tay chào, bé sẽ thấy thú vị và bắt chước theo. Từ từ bé sẽ rất tự tin mạnh dạn cười và thân thiện với mọi người.

iPad để xem chương trình con thích, Lina rất thích nghe các bài hát trẻ con có hoạt hình minh họa hay người nhảy múa sinh động.

– Ở nhà, ít khi Lina được chơi điện thoại, nhưng khi lên máy bay, con thường quá mệt và chán không gian chật hẹp, việc cho con chơi điện thoại giải quyết rất nhiều thứ.

Tác giả: PV

08/11/2021, 17:30