“Despacito” trở thành video đầu tiên đạt 3 tỷ lượt xem trên YouTube

Giải Trí
despacito
Daddy Yankee và Luis Fonsi trong video ca nhạc Despacito

Nhạc phẩm “Despacito” do nghệ sỹ nhạc pop người Puerto Rico Luis Fonsi sáng tác và trình bày cùng ca sỹ nhạc rap đồng hương Daddy Yankee. Có thể gọi đây là hiện tượng âm nhạc lớn nhất trong năm 2017, khi đây là ca khúc tiếng Tây Ban Nha đầu tiên chiếm vị trí quán quân Billboard Hot 100 kể từ sau “Macarena” năm 1996 và là đĩa đơn nhạc Latin thành công nhất ở Mỹ tính đến thời điểm này.

“Despacito” hiện đứng đầu bảng xếp hạng ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời lọt vào Top 10 ở 9 nước khác, giành được danh hiệu kim cương, bạch kim và vàng trên khắp các thị trường ở châu Âu.

Nhiều nghệ sỹ đã cover nhạc phẩm này trong đó có ngôi sao nhạc pop người Canada Justin Bieber. Bản cover nhạc phẩm “Despacito” đã giúp Bieber đã phá vỡ kỷ lục của ban nhạc huyền thoại The Beatles trên bảng xếp hạng khi có 3 ca khúc lọt vào Top 3 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong nhiều tuần liên tiếp.

Với ca khúc này, ca sỹ Daddy Yankee cũng đã đánh bật ngôi sao âm nhạc Anh Ed Sheeran ra khỏi vị trí quán quân của Spotify và trở thành ca khúc Mỹ Latin đầu tiên dẫn đầu bảng xếp hạng trên diễn đàn âm nhạc này.

Không những thế, ca khúc ăn khách toàn cầu này đã thu hút sự quan tâm của du khách nước ngoài tới khám phá Puerto Rico. Theo nhật báo Un Nuevo Dia, lượng du khách tới đất nước này đã tăng 45% kể từ khi “Despacito” bắt đầu “làm mưa làm gió” trong làng âm nhạc thế giới, bởi toàn bộ video của ca khúc này được quay tại những địa điểm tuyệt đẹp ở Puerto Rico.

Thực hiện: depweb

06/08/2017, 08:04