Dẻo bùi bánh ít trần xứ Huế - Tạp chí Đẹp

Dẻo bùi bánh ít trần xứ Huế

Ẩm Thực

Món bánh này ăn cùng với nước mắm pha loãng, lại kèm theo cà rốt và củ cải trắng muối chua ngọt giòn. Tất cả hòa quyện với nhau làm nên một món ăn thật đặc biệt.

Nguyên liệu: (cho 8 cái bánh ít trần)

Nhân bánh:

+ ½ cup (100g) đậu xanh không vỏ

Trân trọng cảm ơn blogger Van’s Kitchen (gocbep.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 1 cup (240 ml) nước
+ 1 muỗng canh hành phi
+ ¼ cup hành lá, cắt nhỏ
+ 1/4 thìa muối

Vỏ bánh:

+ 1/2 cup (100g) bột nếp
+ 50-100 ml nước nóng (160°F hay 71℃)
+ 1/4 thìa dầu
+ Một ít bột năng làm bột áo

Trang trí bánh:

+ ½ cup hành lá, cắt nhỏ
+ ¼ cup dầu
+ Lá chuối (nếu có)

Nước chấm và thứ khác:

+ ¼ cup (50g) đường
+ ½ cup (120ml) nước
+ 2 muỗng canh (30ml) nước mắm
+ Ớt tươi cắt nhỏ
+ Cà rốt, củ cải muối chua

 

Theo Gocbep.com

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

14/08/2013, 16:09