Đêm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra tại ở Đường sách Nguyễn Văn Bình - Tạp chí Đẹp

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra tại ở Đường sách Nguyễn Văn Bình

Giải Trí

Bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng chia sẻ tâm nguyện của anh mình: “Anh Sơn luôn mong những ca khúc của mình đến gần hơn với công chúng, với những người không thể mua vé vào Nhà hát Lớn nghe nhạc của mình. Vì vậy mà mỗi năm, sau ngày anh mất, chúng tôi luôn cố gắng tổ chức một đêm nhạc Trịnh nhưng không bán vé”. Năm nay, đêm nhạc vẫn được tổ chức ở Nguyễn Văn Bình – con đường nhỏ giữa lòng Sài Gòn vào đúng ngày mất của nhạc sĩ (01/04)

Và mỗi lần hát là một lần nhìn lại cuộc đời mình, một lần hát nhạc Trịnh theo một cách khác đi.
Ca sĩ Đức Tuấn từng chia sẻ: “Đã có lúc tôi hát nhạc Trịnh mà không rõ ý nghĩa của những ca từ. Nhưng gặp người này, người kia, trải qua nhiều chuyện mới hiểu thấu lời ông viết. Và mỗi lần hát là một lần nhìn lại cuộc đời mình, một lần hát nhạc Trịnh theo một cách khác đi”

Đêm nhạc tổ chức trên phố tưởng chừng xô bồ nhưng lại đong đầy cảm xúc. Đó là nơi ca sĩ chỉ xa khán giả chưa đầy một cánh tay, nơi mà mọi người hòa chung giọng “Nối vòng tay lớn”, cùng vỗ tay theo nhịp suốt một bài hát dài. Và không ít lần, dưới hàng ghế khán giả lại có tiếng hát theo nho nhỏ. Hay năm trước, mặc Sài Gòn trời mưa như trút vẫn không ngăn dòng người đông đúc đổ về đường sách. Dù sân khấu được dời vào không gian của Đẹp cafe nhưng nhiều người vẫn không ngại đội mưa đứng ngoài hiên để thưởng thức trọn vẹn chương trình.

“Nhớ Trịnh Công Sơn 2018” là cơ hội để khán giả có thể nghe tiếng Hồng Nhung da diết “Em còn nhớ hay em đã quên” một lần nữa. Hay những ca khúc “Tình nhớ”, “Có những con đường” bước ra khỏi cánh cửa nhà hát nhưng vẫn nồng nàn qua giọng hát Tấn Sơn, Đức Tuấn.

trinhcongson_deponline_6

Với chủ đề Nguồn Cội, Đêm Nhạc Trịnh vào ngày giỗ 01-04-2018, sân khấu sẽ được đặt đầu Đường Sách, lưng quay về nhà thờ Đức Bà, hình thức đơn giản như một nhà nguyện tình yêu phối hợp với kiến trúc Nhà Thờ Đức Bà.

Như hằng năm, Nhà 47C Phạm Ngọc Thạch cũng sẽ mở cửa cho bạn bè và người yêu nhạc Trịnh từ 6 giờ sáng cùng ngày và cùng đi viếng mộ nhạc sĩ ở Nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức lúc 8 giờ (dành cho những bạn đăng kí trước)

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

28/03/2018, 06:02