Đầu tuần ăn sáng với bún riêu chay

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (4 tô)

+ 1 củ cà rốt

+ 1 củ cải

+ 1 trái táo 

Trân trọng cảm ơn blogger Liên ròm đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 1 cây sả

+ 2 trái cà chua

+ 1 hộp nấm rơm

+ 1 ít tàu hũ ki (váng đậu)
+ 2 bìa đậu phụ
+ Óc đậu (được kết tủa từ nước chua là chanh hoặc dấm với nước đậu đun sôi)
+ Hành boaro xắt nhỏ (tỏi tây)
+ Ngò xắt nhỏ
+ Bún
+ Nước tương, bột nêm, đường, màu điều.

Cách làm:

– Ninh cà rốt, củ cải, táo, sả đập dập để lấy nước dùng. Cà chua xắt múi cau. Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi nếu thân nấm lớn. Tàu hũ ki ngâm nước cho mềm. Đậu phụ xắt miếng chiên vàng.

– Óc đậu sau khi kết tủa thì dùng vợt múc ra cho ráo nước. Cho chút dầu vào chảo, xào thơm boaro rồi cho óc đậu vào đảo cùng. Nêm chút nước tương, bột nêm, đường rồi dằm nhẹ cho nó tơi ra. Xào một lúc nhìn sẽ giống riêu cua, sau đó cho ngò đã xắt nhuyễn. Nếu không biết làm óc đậu thì các bạn mua đậu phụ bìa về, bóp nhỏ, để ráo nước rồi làm theo các bước như trên nhé.

bun-rieu-chay-deponline

– Cho chút dầu vào chảo, cho boaro vào xào thơm. Cho cà chua, nấm vào xào đến khi cà mềm rồi trút vào nồi nước dùng. Cho tàu hũ ky và tàu hũ chiên vào nước dùng luôn. Chưng màu điều cho vào nước dùng tạo màu đỏ đẹp. Nêm nếm độ mặn vừa miệng.

bun-rieu-chay-deponline

– Gắp bún vào tô, xếp đậu phụ chiên, nấm rơm, tàu hũ ky và riêu lên trên. Sau đó chan nước dùng, ăn bún riêu chay kèm rau sống chấm mắm ớt chanh tùy khẩu vị.

Theo Liên ròm

“Liên ròm” tên thật là Nguyễn Thị Kim Liên, chị sinh năm 1970, là người con của vùng đất Nha Trang, trước đây chị sống và làm việc tại tp.HCM, đến năm 2000 chị theo chồng sang Anh. Sở thích của chị là thiết kế website, thiết kế lịch cho các bé, đi ngắm cảnh đẹp và chụp hình. Hiện tại chị ở nhà dành thời gian chăm sóc con và quán xuyến việc nội trợ trong gia đình. Blog Liên ròm ra đời xuất phát từ nhu cầu muốn giao lưu, chia sẻ với các chị em phụ nữ đang sinh sống ở trong và ngoài nước hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những công thức nấu ăn, những địa chỉ mua nguyên liệu, thực phẩm chế biến…Những chia sẻ đó rất hữu ích và nhận được đông đảo sự quan tâm, ủng hộ của mọi người.

Xem thêm: Bì trộn chay món ngon thanh đạm

bi-chay-deponline

Thực hiện: depweb

02/08/2014, 16:44