Đậu phụ lạnh kiểu Nhật – giải nhiệt, bổ dưỡng và giảm cân

Ẩm Thực

Đậu phụ là sản phẩm được làm chủ yếu từ đậu tương, rất dễ ăn mà lại có giá trị dinh dưỡng cao. Đậu phụ có tác dụng ích khí, thanh nhiệt, giải khát và làm sạch ruột. Những người có thể chất nhiệt nóng ăn đậu phụ rất tốt. Ngoài ra, nó còn có lợi cho sự phát triển của răng, xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. Đậu phụ cũng không chứa cholesterol nên có lợi cho người bị bệnh về huyết áp, tim mạch. Người Nhật rất chuộng các món ăn bổ dưỡng từ đậu phụ.

Nguyên liệu:



+ 1 bìa đậu phụ non

+ Một ít nước tương (xì dầu) Kikkoman

+ Khoảng 30g cá khô xé nhỏ của Nhật (Katsuobushi) hoặc ruốc (chà bông)

+ 2 cọng hành lá xanh, chỉ lấy phần lá

+ 1 miếng gừng nhỏ, khoảng 0,5cm

Cách làm:


– Hành lá rửa sạch, bỏ phần củ trắng, thái thật nhuyễn.

– Gừng gọt vỏ, bào nhuyễn.

– Cho đậu ra đĩa. Rắc hành lá và gừng lên.

– Rưới một chút nước tương, sau đó rắc cá khô hoặc ruốc lên trên, rồi thêm nước tương (khoảng 2 thìa cà phê). Dọn ra ăn lạnh.

Bài và ảnh: Hoàng Anh

logo

Thực hiện: depweb

01/06/2015, 13:30