Điểm mặt “dàn” khủng long xuất hiện trong “Jurassic World: Fallen Kingdom”

Giải Trí

jwfk_poster

“Những sinh vật này đã ở đây trước chúng ta, và nếu ta không cẩn thận, chúng sẽ ở đây mãi về sau. Chào mừng đến với thế giới khủng long.”

Velociraptor – “Vị thần trí tuệ” của giống loài cổ đại

Blue gây ấn tượng với người xem nhờ vào phần ngoại hình bắt mắt với một dải màu xanh óng ánh chạy dọc cơ thể rất đặc biệt có ngay từ lúc nó mới được sinh ra.
Blue gây ấn tượng với người xem nhờ vào phần ngoại hình bắt mắt với một dải màu xanh óng ánh chạy dọc cơ thể rất đặc biệt có ngay từ lúc nó mới được sinh ra.

– Tên gọi tắt: Raptor

– Biệt danh: Chim săn mồi tốc độ

– Sở hữu đầy đủ các đặc tính của loài thú ăn thịt

– Chiều cao: 3,3m, nặng 60kg, bộ não cực thông minh, lực cắn lên đến 8000 newton.

Velociraptor có thể được coi là một trong những nhân tố chủ chốt góp phần làm nên sự thành công của thương hiệu phim “Jurassic”. Chúng không chỉ là nỗi ám ảnh của những con khủng long nhỏ như loài Zephyrosaurus, mà còn mang đến sự sợ hãi cho cả các giống lớn hơn như Tenontosaurus khi tập trung tấn công theo đàn. Trong “Jurassic World: Fallen Kingdom”, Blue chính là con khủng long Raptor cuối cùng còn sót lại tại hòn đảo Isla Nublar.

Tyrannosaurus Rex – Bạo chúa trên cạn với bộ răng cực khỏe

Mặc dù không to lớn và thông minh nhưng T.Rex vẫn được xếp đầu trong danh sách bởi vị thế bá chủ của loài này trong thế giới khủng long tự nhiên nhờ sức mạnh vượt trội.
Mặc dù không to lớn và thông minh nhưng T.Rex vẫn được xếp đầu trong danh sách bởi vị thế bá chủ của loài này trong thế giới khủng long tự nhiên nhờ sức mạnh vượt trội.

– Tên gọi tắt: T. Rex

– Xuất hiện từ khoảng 68 – 66 triệu năm trước

– Loài vật sống đầy bản năng: cực kỳ nhạy cảm với mùi hương và các chuyển động

– Sở hữu những cú ngoạm vô song có thể nhai nát tất thảy những con mồi

– Lực cắn 8.000 pounds (3.600kg) – gấp 10 lần lực cắn của cá sấu trưởng thành; vận tốc chạy 32 dặm/giờ

Tyrannosaurus Rex đã trở thành một sinh vật mang tính biểu tượng của toàn series “Jurassic” kể từ “Jurassic Park” (1993). Ba năm sau trận đại chiến với Indominous Rex ở phần cuối của “Thế giới khủng long”, T.Rex sẽ quay trở lại trên màn ảnh trong “Jurassic World: Fallen Kingdom” cùng tiếng gầm gừ vang khắp Isla Nublar hòng tìm kiếm những con mồi chưa kịp trốn thoát khỏi hòn đảo.

Mosasaurus (thằn lằn sông Meuse) – Bá chủ của khắp các đại dương

Điểm đặc biệt ở đây Mosasaurus không đẻ trứng như các loài khủng long khác mà lại sinh con. Giống loài với cơ thể khổng lồ này sống trọn cuộc đời của mình dưới nước, và sinh ra những sinh vật gần giống với loài cá voi ngày nay. Mosasaurus cũng chính là thủy tổ của loài rồng Komodo còn sống đến ngày nay.
Điểm đặc biệt ở đây là Mosasaurus không đẻ trứng như các loài khủng long khác mà lại sinh con. Giống loài với cơ thể khổng lồ này sống trọn cuộc đời của mình dưới nước, và sinh ra những sinh vật gần giống với loài cá voi ngày nay. Mosasaurus cũng chính là thủy tổ của loài rồng Komodo còn sống đến ngày nay.

– Danh hiệu: Khủng long ăn thịt lớn nhất ở “Thế giới khủng long”

– Xuất hiện từ 70 – 66 triệu năm trước

– Chiều cao 25,9m và nặng 13608kg

– Có khả năng kẹp và xé nát nạn nhân thành từng miếng vừa miệng

– Thức ăn yêu thích: bất cứ thứ gì lởn vởn quá gần ở miệng hồ

**Thành tích: đã từng nhảy chồm lên từ trong lòng bể nước để ngoạm lấy con cá mập trắng khổng lồ đang được treo lơ lửng như một bữa ăn nhẹ của mình.

Stegosaurus (thằn lằn mái nhà) – “Cỗ xe tăng bất khả chiến bại” thời tiền sử

Những cơ bắp mạnh mẽ ở đuôi giúp cho lực vung của chúng vô cùng nguy hiểm. Cách duy nhất để khủng long bạo chúa có thể hạ gục Stegosaurus chỉ có thể là tìm cách lật ngửa nhằm phơi bày điểm yếu duy nhất không được bọc giáp nằm ở phần bụng.
Những cơ bắp mạnh mẽ ở đuôi giúp cho lực vung của chúng vô cùng nguy hiểm. Cách duy nhất để khủng long bạo chúa có thể hạ gục Stegosaurus chỉ có thể là tìm cách lật ngửa nhằm phơi bày điểm yếu duy nhất không được bọc giáp nằm ở phần bụng.

– Đặc tính: lành tính, thích ăn hơn thích chiến đấu

– Thức ăn chủ yếu: cây dương xỉ, cây mè

– Chiều cao: 10,1m;  nặng: 3500kg = một chiếc xe buýt lớn

– Xuất hiện: từ 150 – 148 triệu năm trước (thời kỳ cuối của kỷ Jura)

– Kỹ năng chiến đấu: có thể xoay 4 chiếc gai nhọn dài tới 3ft (91cm) của nó với một tốc độ đủ nhanh để chọc thẳng vào xương của đối thủ; cú đánh đuôi quả “chùy” có thể khiến khủng long bạo chúa gãy chân.

– Điểm yếu: sở hữu IQ thấp nhất (não rất nhỏ, to bằng quả óc chó)

=> Loài khủng long Stegosaurus được xếp vào loài có tỷ lệ não tương quan với tỷ lệ cơ thể thấp nhất.

5

Lấy bối cảnh ba năm sau khi những sự kiện trong “Jurassic World” kết thúc, phần hai mở ra với cảnh tượng hòn đảo Isla Nublar và các cư dân bò sát của nó đang phải đối mặt với một thảm họa thậm chí còn tồi tệ và đáng sợ hơn cả những con khủng long hung dữ nhất: một ngọn núi lửa khổng lồ đã bất ngờ hoạt động trở lại, đe dọa sẽ phá hủy hòn đảo và đẩy tất cả các loài sinh vật vào nguy cơ tuyệt chủng.

Người quản lý cũ của công viên – Claire Dearing (Bryce Dallas Howard) giờ đã thành lập một tổ chức bảo vệ loài khủng long. Cô cùng nhà huấn luyện khủng long Owen Grady (Chris Pratt – tài tử bảo chứng cho doanh thu phòng vé) và một đội chuyên nghiệp quyết định trở lại đảo để ngăn sự tuyệt chủng của loài này khi núi lửa phun trào. Tuy nhiên, một số kẻ đã lợi dụng tình hình để vận chuyển trái phép khủng long, dẫn đến những hậu quả ngoài tầm kiểm soát. Liệu các loài khủng long còn có cơ hội để sống sót? Liệu con người có nên tiếp tục can thiệp vào khoa học và thiên nhiên?

Bên cạnh đó là dàn ê-kip thực lực và hùng hậu với đạo diễn người Tây Ban Nha J.A. Bayoga, nổi tiếng với The Orphanage, The Impossible, The Monster Call.
Bên cạnh đó là dàn ê-kíp thực lực và hùng hậu với đạo diễn người Tây Ban Nha J.A. Bayoga, nổi tiếng với “The Orphanage”, “The Impossible”, “The Monster Call”.
Jurassic World: Fallen Kingdom hứa hẹn trở thành cơn bão lớn nhất của hãng Universal trong năm 2018.
“Jurassic World: Fallen Kingdom” hứa hẹn trở thành cơn bão lớn nhất của hãng Universal trong năm 2018.

Thực hiện: depweb

09/06/2018, 16:00