Đậm đà vị thịt xá xíu

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300g thịt nạc vai (nếu dùng nạc thăn miếng thịt sẽ đẹp nhưng ăn hơi khô)

+ 1 củ tỏi

+ 1 muỗng canh mạch nha

+ 50g đường

+ 1 muỗng canh nước tương

+ 1 muỗng canh dầu hào

+ 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

+ 1 muỗng cà phê rượu vang đỏ

+ Vài giọt màu thực phẩm (màu đỏ) hoặc bột hoa hiên, màu điều

dam-da-huong-vi-thit-xa-xiu-nuong-deponline


Cách làm:

dam-da-huong-vi-thit-xa-xiu-nuong-deponline

Bước 1:

– Thịt rửa sạch, lọc bỏ bớt mỡ nếu cần, cắt thành miếng lớn.

– Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

dam-da-huong-vi-thit-xa-xiu-nuong-deponline

Bước 2:

Trộn các gia vị ở trên đều với nhau, thêm tỏi băm nhỏ, ướp với thịt qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng.

dam-da-huong-vi-thit-xa-xiu-nuong-deponline

Bước 3:

Thịt ướp đủ thời gian, có thể làm chín sơ qua bằng cách rán nhanh trên chảo, hoặc bỏ lò vi sóng quay đến khi chín tái

dam-da-huong-vi-thit-xa-xiu-nuong-deponline

Bước 4:

Cho thịt vào khay đã lót giấy bạc. 

dam-da-huong-vi-thit-xa-xiu-nuong-deponline

Bước 5:

Trong lúc chuẩn bị thì bật lò nướng ở mức 200 độ C, cho thịt vào lò nướng trong khoảng 15 phút, sau đó bỏ thịt ra, nhúng lại vào phần nước sốt và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa đến khi thịt chín hẳn, thái miếng vừa ăn

dam-da-huong-vi-thit-xa-xiu-nuong-deponline

Chỗ nước sốt còn lại đun trong chảo cho đến khi đặc sánh thì rưới lên miếng thịt xá xíu. Chúc các bạn ngon miệng!

dam-da-huong-vi-thit-xa-xiu-nuong-deponline

Bài và ảnh: Phương Anh
logo

Xem thêm: Nhanh gọn, dễ ăn với salad kiwi trộn bò hầm

salad-kiwi-bo-ham-deponline

Thực hiện: depweb

03/07/2014, 22:55