“Đại dịch thây ma”: Phim zombie đáng xem đến từ nước Đức

Giải Trí

Xác sống luôn là một trong những đề tài hấp dẫn và được khai thác nhiều trong các phim kinh dị. Nhưng khác với những tiêu chuẩn zombie trong các phim Hollywood, bầy zombie đến từ nước Đức tỏ ra nguy hiểm và táo tợn hơn nhiều. Điều này càng được thể hiện rõ nét qua bộ phim kinh dị mang tên “Đại dịch thây ma” (tựa gốc: Endzeit – Ever After) .

Bộ phim kinh dị, rùng rợn đến từ nước Đức Đại Dịch Thây Ma có nội dung xoay quanh hành trình sinh tồn của hai cô gái trẻ Eva và Vivi. Họ tình cờ quen biết nhau trong đại thảm họa xác sống làm loài người bị hủy diệt. Trong lúc trốn chạy, cả hai tình cờ phát hiện ra một vùng đất thiên nhiên xinh đẹp, dường như chưa hề trải qua bất cứ tổn hại, xâm phạm nào từ con người lẫn xác sống. Nhưng trong chốn bình yên ấy, cơn ác mộng mới thật sự bắt đầu với hai cô gái đáng thương.

Bộ phim xoay quanh hành trình sinh tồn của hai cô gái trẻ Eva và Vivi.

Bên cạnh sự chất lượng về kịch bản gốc, còn nhiều lí do khác giúp cho bộ phim kinh dị xác sống đến từ nước Đức mà khán giả không thể bỏ lỡ vào những ngày đầu năm 2019 này.

1. Câu chuyện kinh dị, đầy ám ảnh về xác sống 

Trong “Đại Dịch Thây Ma”, dịch bệnh thây ma đã càn quét và hủy diệt gần như toàn bộ thế giới chỉ trong vòng hai năm ngắn ngủi. Lúc này, chỉ còn hai thành phố duy nhất còn đứng vững, trở thành thành trì an toàn cho con người. Một là cộng đồng Weimar đang suy vong, nơi còn lại là Jena – vùng đất được mệnh danh là thiên đường.

Phim mang đến cho khán giả những trải nghiệm đáng sợ của việc phải tìm cách sinh tồn trong một thế giới hoang vắng, những thử thách tình bạn, tình người, đặc biệt là giữa hai cô gái xa lạ. Đại Dịch Thây Ma còn là hành trình mà mỗi cá nhân tự tìm kiếm nhân dạng cho chính mình trong một thế giới đã tan vỡ.

Hai cô gái nhỏ bé Eva và Vivi phải liên tục chạy trốn để không bị săn đuổi bởi lũ xác sống khát máu.

2. Tạo hình xác sống đầy độc đáo, mới lạ

Dưới bàn tay của những nhà làm phim người Đưc, xác sông không đơn thuần thối rữa, với da thịt vỡ nát, rơi vỡ từng mảng trên khắp cơ thể. Bầy xác sống trong “Đại Dịch Thây Ma” hiện ra với làn da xám của một tử thi đang trong giai đoạn trương phình. Đôi mắt trống rỗng, các vết thương trên cơ thể có màu xám đen nhưng hàm răng thì vẫn sắt nhọn. Bầy xác sống của “Đại Dịch Thây Ma” có lợi thế về tốc độ cùng số lượng, sẵn sàng nhảy bổ vào các nạn nhân và thử thách độ gan lì của khán giả.

Xác sống trong"Đại chiến thay ma" được tạo hình ấn tượng.
Xác sống trong “Đại chiến thây ma” được tạo hình ấn tượng.

Ngoài ra, “Đại Dịch Thây Ma” còn đem đến cho người xem những thước phim ấn tượng về bối cảnh hậu Tận thế. Đối lập với thế giới đổ nát, hoang tàn của loài người, là sự phát triển đầy mê hoặc của thiên nhiên. Đặc biệt là vẻ đẹp ma mị, đầy quyến rũ của thiên đường Jena sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

3. Phim được giới phê bình đánh giá cao

Kịch bản gốc của bộ phim được chuyển thể từtruyện tranh màu của tác giả Olivia Vieweg được phát hành vào năm 2012. Kể từ khi ra mắt, tập truyện đã nhanh chóng nhận được nhiều đánh giá tích cực. Tác phẩm được ngợi khen là “Vẻ đẹp đầy bất ngờ trong dòng truyện tranh dành cho tuổi trưởng thành”. Thành công của Đại Dịch Thây Ma đã giúp cho tác giả của nó nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

Liệu với cảnh tượng kinh hoàng xảy ra trước mắt, Vivi có từ bỏ để kết liễu cuộc đời mình với một phát súng?
Liệu đối mắt với dàn xác sống rùng rợn, cô gái trẻ sẽ  kết liễu cuộc đời mình với một phát súng?

Đặc biệt, khi trình làng đầu tiên tại Liên hoan phim Quốc tế  Toronto 2018, “Đại Dịch Thây Ma” đã giành được sự yêu mến các nhà phê bình. Đặc biệt, trên trang tổng hợp bình luận phim danh giá Rotten Tomatoes, Đại Dịch Thây Ma nhận được 82% tươi – một số điểm cao hiếm hoi dành cho những tác phẩm kinh dị.

“Đại Dịch Thây Ma” được khởi chiếu rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 01.03.2019.

Thực hiện: depweb

03/03/2019, 07:00