“Đã miệng” với soup bí ngô

Nguyên liệu:

– Bí ngô
– Cà chua
– Hành tây
– Tỏi, rau mùi, gừng
– Ớt ít cay
– Bột ớt, bột quế (nếu cho các bé thì giảm cay)
– Chanh và lá chanh
– Gia vị gà hầm

– Gạo nếp

Cách làm:

Cà chua rửa sạch và thái lát mỏng.

Gừng, tỏi, ớt, rau mùi băm nhỏ. Cho chúng vào cối cộng thêm cả bột ớt, bột quế và dầu olive. Giã các nguyên liệu này.

Bí ngô bổ đôi và lọc ruột ra, cắt nhỏ.

Cho nồi lên bếp, thêm một ít dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào. Cho tiếp các nguyên liệu đã giã ở trên. Đậy vung và nấu chín. Sau đó, cho thêm nước nóng có gia vị gà hầm vào nồi. Cho thêm 1 bát gạo, bí ngô và cà chua vào nồi nấu chín.

Sau đó nêm gia vị vào nồi cho vừa miệng.

Múc soup ra vỏ bí ngô đã lọc ruột để thưởng thức.

 Đi chợ giùm bạn:
Bí ngô: 10.600 đồng/kg
Cà chua: 17.300 đồng/kg
Chanh: 2.000 đồng/ quả
Hành tây: 10.600 đồng/ kg

An Nhi


From the same category