Cupcake & kem tiramisu cho tiệc năm mới thật đáng nhớ - Tạp chí Đẹp

Cupcake & kem tiramisu cho tiệc năm mới thật đáng nhớ

Ẩm Thực

Nguyên liệu cupcake:

+ 2 trứng gà (cân luôn vỏ, khoảng 110g)
+ 60g đường
+ 60g bột mì
+ 30ml sữa tươi
+ 20g bơ tan chảy
+ 1/2 thìa cà phê bột nở
+ 1/2 thìa cà phê vani
+ 1/3 thìa cà phê tartar (hoặc thay bằng nước cốt chanh)
+ 1/3 thìa cà phê muối

 
Cách làm:

– Tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng.

– Rây bột mì, bột nở, vani, muối vào âu và trộn đều.

– Cho tartar vào lòng trắng trứng cùng nửa lượng đường và đánh bông cứng.

– Cho số đường còn lại vào lòng đỏ và đánh bông đặc đến khi chuyển sang màu vàng nhạt, cho tiếp ít sữa tươi và bơ (hạ máy số nhỏ nhất) trộn đều tạo thành hỗn hợp nhuyễn (mình chia sữa tươi và bơ làm 2 phần và cho vào 2 lần). Cho từng ít bột vào trộn đều cho đến hết bột.

– Lấy 1/3 lòng trắng đã đánh bông cứng cho vào hỗn hợp bột trộn đều (dùng phới trộn)

– Cho tiếp hết số lòng trắng vào hỗn hợp bột và trộn nhẹ tay cho đều.

– Cho hỗn hợp bột vào khoảng 1/2-2/3 cup giấy.

– Vặn lò nóng trước 10 phút, nhiệt là 130-150 độ hai lửa, rãnh giữa, khoảng 30-40 phút bánh chín.

cupcake

Nguyên liệu và cách làm kem tiramisu:

+ 100g phô mai Mascarpone
+ 100ml whipping cream
+ 1/2 thìa cà phê vani
+ 20g đường xay
+ 1/2m canh rượu Rum

Cách làm:

– Đánh whipping với đường cho bông đặc (A).

– Đánh Mascarpone với rượu Rum, vani cho hỗn hợp được mềm nhuyễn và quyện đều với nhau (B).

– Trộn hỗn hợp (A) và (B) lại với nhau, sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lắp đuôi sao vào bắt kem lên từng cupcake.

– Có thể trang trí bằng chocolate bào vụn, bột cacao hoặc trái dâu hay trái phúc bồn tử như hình.

cupcake

cupcake

Bài và ảnh: Hồng Võ

logo

Xem thêm: Cupcake hương vani


Thực hiện: depweb

14/01/2014, 16:54