Cuộc tìm kiếm James Bond của những năm 60s (P1)

DELETED
Đầu thập niên 60s, các nhà sản xuất phim phỏng theo tiểu thuyết của Ian Fleming về điệp viên hư cấu người Anh James Bond và tạo ra “cỗ máy kiếm tiền” 007 thành công ngoài mong đợi. Theo đó, nam diễn viên Sean Connery cũng trở thành hình tượng vang danh một thời với loạt phim về người điệp viên lịch lãm, phóng khoáng và tài năng. Năm 1967, việc Sean Connery rời đoàn làm phim sau 5 phần thành công lớn, đã dấy lên một cuộc truy tìm James Bond mới thực sự.

Năm 1967, tạp chí LIFE đã cử nhiếp ảnh gia Loomis Dean đến buổi casting cuối cùng cho vai James Bond trong tập phim “On Her Majesty’s Secret Service” (Mệnh lệnh của Nữ hoàng) và đã cho đăng tải một số bức ảnh trong phần “thu hoạch” của Loomis Dean. Tuy vậy, những bức ảnh khác trong buổi casting đầy thú vị của thập niên 60 này vẫn chưa từng được tiết lộ. Những cảnh thử vai hấp dẫn như James Bond mặc áo vest, thắt nơ, cầm súng, nhấm nháp ly martini hay quyến rũ phụ nữ vẫn là bí mật đối với công chúng.

Mới đây, LIFE đã cho đăng tải những bức hình trong các buổi thử vai, với hình ảnh của 5 ứng cử viên sáng giá nhất, trong đó có George Lazenby – người cuối cùng đã xuất sắc được chọn lựa.

Một bức ảnh chụp 5 ứng viên sáng giá nhất (George Lazenby đứng giữa hàng dưới) được đăng trong tạp chí LIFE số ra ngày 11/10/1968.

John Richardson

Ứng viên John Richardson là một trong 5 người được cân nhắc để trở thành James Bond sau khi nhà sản xuất chọn lựa ra từ 400 ứng viên khác. Khi đó, Richardson 34 tuổi và gần như là người có nhiều kinh nghiệm thích hợp cho Bond nhất. Anh từng diễn xuất cùng với người đẹp Ursula Andress trong bộ phim “She” năm 1965, và Raquel Welch trong bộ phim “One Million Years B.C” năm 1966.

Đạo diễn của tập phim “On Her Majesty’s Secret Service” Peter R. Hunt đang xem xét diễn xuất trong một cảnh yêu đương của John Richardson và một nữ diễn viên, đồng thời chỉnh tư thế đôi chân của người đẹp này.

Richardson trong phân cảnh thử vai với đồ uống ưa thích của James Bond, rượu martini.

Richardson đang được hóa trang lại để tiếp tục các phần thử vai của mình.

John Richardson trong một phân cảnh khi đối mặt với bạn diễn của mình, người đang chĩa súng trực tiếp vào anh.

Đạo diễn Peter Hunt chăm chú theo dõi sắc mặt, cử chỉ của John Richardson trong suốt buổi thử vai.

John Richardson tiếp tục tham gia các vai diễn khác sau khi không được chọn cho vai diễn James Bond. Anh xuất hiện trong bộ phim nước Ý “On a Clear Day You Can See Forever” năm 1970.

Anthony Rogers 

Ứng viên cho vai diễn James Bond, Anthony Rogers. Trước khi tham gia thử vai Bond, Rogers từng đóng trong bộ phim “Doctor Who”; đảm nhận bác sỹ tâm lý trong ““El Dorado” 91960” và Sir Dinadan, một hiệp sỹ của bàn tròn trong “Camelot” (1967). Nam diễn viên này dường như trông già hơn so với các đối thủ còn lại, dẫu vậy theo tạp chí LIFE, tuổi trung bình của 5 ứng viên là 32.

Anthony Rogers và người đẹp trong một phân cảnh thử vai.

Yêu cầu mà các nhà làm phim đưa ra là khi nhân vật James Bond hút thuốc phải tạo ra được một không gian với làn khói bí ẩn, gợi trí tò mò của người xem. Trong cảnh này, Anthony đang cố để nhập vai xuất sắc cảnh đó. Theo tiểu thuyết của Ian Fleming, Bond có thói quen hút thuốc hàng ngày, thích chọn “Morland Specials” – một loại thuốc lá của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi thất bại trong cuộc thử vai Bond, Anthony Rogers hầu như không có thêm được bước tiến nào trong sự nghiệp của mình nữa.

Linh Nguyễn ( Theo LIFE )

Thực hiện: depweb

30/05/2012, 07:22