Cuộc gặp gỡ đầy thăng hoa giữa mùi hương và mùi vị - Tạp chí Đẹp

Cuộc gặp gỡ đầy thăng hoa giữa mùi hương và mùi vị

Ẩm Thực

Nếu bạn là một người sành ăn đã được trải nghiệm nhiều phong cách chế biến đỉnh cao từ các đầu bếp chuyên nghiệp và từng đắm mình ở những vị mỹ khó cưỡng trong các nền ẩm thực khắp thế giới, thì tuyệt nhiên đừng bỏ lỡ hành trình thăng hoa và đánh thức mọi giác quan với sự kết hợp độc đáo giữa mùi hương và ẩm thực.

Chuyên gia mùi hương Rei Nguyễn (phải) và chef Andy Huỳnh lần đầu tiên hợp tác trong sự kiện trải nghiệm ẩm thực Olfactory Omakase tại Regent Phú Quốc.

Dẫn dắt bởi hai chuyên gia Rei và Andy, trải nghiệm ẩm thực Olfactory Omakase do Regent Phú Quốc tổ chức hứa hẹn tạo nên sự hòa hợp tinh tế giữa hương vị và mùi hương, được thiết kế đặc biệt để kích thích khẩu vị và khám phá thế giới hương thơm đầy mê hoặc. Qua mỗi chương trong sự kiện sẽ hé mở từng đợt khám phá về các tầng mùi-vị của những hương thơm và món ăn được lựa chọn cùng nguồn cảm hứng độc đáo trong câu chuyện của người nghệ nhân. 

“Olfactory Omakase” diễn ra tại nhà hàng Oku, khách sạn Regent Phú Quốc chỉ trong hai ngày 9 và 10 tháng 8 từ 18:00 và giới hạn 16 khách cho mỗi đêm tiệc. 

Dạ tiệc mở màn nhẹ nhàng cùng sashimi tươi ngon kết hợp cùng làn hương mát lành và thanh sạch của cam bergamot và tiêu đen; rồi tiếp nối mượt mà đến món trứng hoàng kim đậm đà, hòa quyện cùng làn hương phức hợp đậm chất umami và long diên hương. Thoáng chốc, mùi hoa nhài thoang thoảng, khẽ khàng điểm xuyết một nốt trầm và dẫn lối giác quan đắm chìm trong những câu chuyện bất tận tại không gian này, nơi hương thơm giao hòa mỹ thực. 

Đặc biệt, quầy Omakase sẽ được bày trí bằng những dụng cụ làm nước hoa của Rei, tạo nên một không gian đặc biệt mà bạn có thể tự mình thử nghiệm và điều chế hương thơm cho riêng mình ngay tại chỗ. Tất cả hứa hẹn mang đến một trải nghiệm thưởng thức ẩm thực tinh hoa đáng nhớ, đồng thời đánh thức trí tưởng tượng và khơi dậy các giác quan cũng như thỏa mãn cả ba yếu tố sắc-hương-vị cho thực khách. 

“Mỗi món ăn là chế tác bằng tất cả niềm nhiệt huyết” là bí quyết giúp tài hoa ẩm thực Bếp trưởng Andy Huỳnh chinh phục trái tim mọi thực khách

Chia sẻ cảm xúc khi được góp mặt trong sự kiện thú vị này, Bếp trưởng Andy Huỳnh cho biết: “Mỗi chuyến đi đều đem đến vô vàn câu chuyện thú vị, xứng đáng được kể bằng cách này hoặc cách khác. Ý tưởng về trải nghiệm “Olfactory Omakase” cũng thế, tôi mong rằng tại nơi đây, thực khách sẽ là tín đồ xê dịch, du ngoạn trong chính hành trình đa giác quan này và ghi tâm về những khoảnh khắc độc nhất cho riêng họ”. Trong khi đó, Rei Nguyễn nói rằng được gặp gỡ Bếp trưởng Andy và lắng nghe anh kẻ về những nơi anh từng đặt chân đến, khác biệt văn hóa của từng thành phố và cả sự đa dạng của hương vị đã tạo nên  những khát khao sáng tạo gặp nhau, để chúng tôi cùng lên ý tưởng về trải nghiệm Olfactory Omakase.

Rei Nguyễn tin rằng mùi hương không chỉ là khoa học, mà còn tồn tại mối gắn kết mật thiết với sự cân bằng tinh tế của nghệ thuật.

Tác giả: Đẹp Cuisine

29/07/2024, 12:16