Cuộc cách mạng của Christian Dior - Tạp chí Đẹp

Cuộc cách mạng của Christian Dior

DELETED

Đường nét thiết kế tối giản (Minimalism) được Raf Simons khéo léo xử lý qua phom dáng giản lược, tập trung vào bố cục hình khối đơn giản trên nền những gam màu đơn sắc như đen, trắng hoặc ghi xám. Đối với những mẫu váy dạ hội đòi hỏi cầu kỳ hơn, yếu tố tối giản vẫn được chú trọng qua chi tiết ton-sur-ton được in chìm trên bề mặt vải tinh tế.

Đi ngược với giá trị nguyên bản của nhà mốt Dior vốn được biết đến với sự nữ tính, thiết kế váy cocktail và dạ hội tuyệt đẹp, Raf Simons muốn mang đến cuộc cách mạng về tính ứng dụng và ước muốn phổ cập hóa phom dáng áo khoác “Bar Jacket” trứ danh của nhà mốt Dior.

Phom dáng của thiết kế áo “Bar Jacket” trong BST lần này có phần thư thái hơn, chi tiết miếng lót áo phần hông cũng được tiết chế hài hòa khi đi kèm với thiết kế pant suit. Không chỉ trung thành với chất liệu truyền thống, thiết kế áo “Bar Jacket” của Christian Dior còn được thể hiện qua chất liệu vải denim đầy phá cách.

Những thử nghiệm khác cũng được nhìn nhận qua thiết kế phom dáng mang phần thư thái hơn. Đó là những mẫu áo choàng với bố cục may rộng hay bố cục áo camisole mở rộng đến phần eo bằng chất liệu satin mềm mại.

Dù vẫn có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh những thay đổi trong thiết kế, nhưng không thể phủ nhận nỗ lực mang đến những làn gió mới trong những mẫu thiết kế của Christian Dior dưới thời Raf Simons.

Hãy cùng Đẹp Online cảm nhận cuộc cách mạng thú vị này qua bộ sưu tập chớm thu Pre-Fall 2013 của nhà mốt Christian Dior.

 Thanhhuysing (Tổng hợp)

Thực hiện: depweb

22/01/2013, 07:40