Cú bắt tay đầy ngẫu hứng của Thái Hòa và Kaity Nguyễn trong “Hồn Papa, Da Con Gái”

Giải Trí

hon-papa-da-con-gai-2

Nếu một ngày cha và con “đổi chỗ” cho nhau?

“Hồn Papa, Da Con Gái” được chuyển thể từ một bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả Takahisa Igarashi – “Papa to Musume no Nanokakan” (Tạm dịch: 7 Ngày của Cha và Con gái). Trước đó, Nhật Bản đã đưa tác phẩm này lên màn ảnh nhỏ vào năm 2007; tuy nhiên phiên bản điện ảnh của Việt Nam sẽ là một bản phim độc lập, bám theo nguyên tác truyện tranh chứ không chịu ảnh hưởng từ phiên bản truyền hình của Nhật hay phiên bản phim của Hàn Quốc ra mắt năm ngoái. Thế nên, “Hồn Papa, Da Con Gái” là một phim chuyển thể, không phải phim remake.

hon-papa-da-con-gai-7
Cú bắt tay của “ông vua phòng vé” Thái Hoà và “Em chưa 18” Kaity Nguyễn.

Câu chuyện xoay quanh hai cha con Hải (Thái Hoà) và Châu (Kaity Nguyễn). Hải là một nhân viên tiếp thị ham chơi, hay dựa dẫm vào con gái còn Châu lại là một nữ sinh tài giỏi, nổi bật trong trường. Trước một buổi diễn ballet rất quan trọng với Châu, hai cha con đã xảy ra xung đột, khiến cô bé bỏ lỡ phần trình diễn. Mối quan hệ cha con vốn đã xa cách nay càng thêm mâu thuẫn.

Linh hồn người mẹ quá cố vì muốn Hải và Châu yêu thương nhau hơn nên đã yểm một lời nguyền lên cả hai, khiến hai cha con phải hoán đổi vị trí. Thử thách đặt ra trong 7 ngày tới chính là người này phải sống trong lốt người kia, trải qua những mối quan hệ cùng những khó khăn của người đó để có thể biết cảm thông, thấu hiểu cho nhau nhiều hơn và quan trọng đó là cuộc hành trình cả hai tìm thấy con người thật sự của mình.

Đạo diễn người Nhật Ken Ochiai và Nhà sản xuất Charlie Nguyễn.
Ken Ochiai ngồi ghế đạo diễn trong khi Charlie Nguyễn là nhà sản xuất của phim 

Chia sẻ về lý do trở lại Việt Nam với tác phẩm thứ hai, Ken Ochiai cho biết: “Sau lần hợp tác trong ‘Vệ sĩ Sài Gòn’ tôi và Thái Hòa đã rất háo hứa cho dự án kế tiếp nhưng chưa có cơ hội. Thế rồi tôi có dịp gặp gỡ một người bạn, vốn là đạo diễn của ‘Papa to Musume no Nanokakan’ – phiên bản Hàn Quốc với tên ‘Daddy You, Daughter Me’. Thế rồi tôi ngẫm nghĩ, sẽ thế nào nếu phim này làm tại Việt Nam? Ngay lập tức, hình ảnh của Thái Hoà hiện lên qua nhân vật người cha. Một sự ‘ăn khớp’ không thể tuyệt vời hơn. Thế là tôi nhấc máy gọi cho anh ấy để bàn về dự án. Sau đó Hoà lôi kéo Charlie Nguyễn vào hội với vai trò nhà sản xuất. Hoà cũng chính là người đề xuất Kaity Nguyễn cho vai cô con gái lớn trước tuổi.”

“Daddy You, Daughter Me”
“Daddy You, Daughter Me” – bộ phim Hàn Quốc chuyển thể từ bộ truyện tranh “Papa to Musume no Nanokakan”

Ken còn bật mí thêm rằng quãng thời gian đến Việt Nam thực hiện “Vệ Sĩ Sài Gòn”, anh đã say đắm với nền văn hoá, ẩm thực Việt Nam và muốn giới thiệu nó đến cho nhiều người Nhật khác. Vì thế, bộ phim “Hồn Papa, Da Con Gái” lần này là một cơ hội tuyệt vời để anh có thể thực hiện điều đó, đồng thời mang một chút phong vị Nhật Bản đến với nền điện ảnh Việt Nam.

Bên cạnh đó, những cái tên khác “đứng sau bức rèm nhung” của dự án cũng là những nhân vật đầy hứa hẹn:

Đạo diễn hình ảnh Chris Freilich: một nhà quay phim tài ba sớm đã gây dấu ấn tại Hollywood khi tham gia nhiều vai trò khác nhau trong các tác phẩm điện ảnh ấn tượng như The Green Hornet, The Gift, Insidious: Chapter 3 hay gần nhất là Annabelle...
Đạo diễn hình ảnh Chris Freilich – một nhà quay phim tài ba sớm đã gây dấu ấn tại Hollywood khi tham gia nhiều vai trò khác nhau trong các tác phẩm điện ảnh ấn tượng như “The Green Hornet”, “The Gift”, “Insidious: Chapter 3” hay gần nhất là “Annabelle”…
Biên kịch Mike Thái từng có kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều vị trí như đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch. Anh từng là biên kịch chính của Vệ Sĩ Sài Gòn v.v...
Biên kịch Mike Thái từng có kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều vị trí như đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch. Anh từng là biên kịch chính của “Vệ Sĩ Sài Gòn” v.v…

Ngoài Thái Hoà và Kaity Nguyễn, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên tài năng như:

NSND Hồng Vân và NSƯT Thành Lộc
NSND Hồng Vân và NSƯT Thành Lộc
Kaithy Uyên - Vân Trang - Huy Khánh - Trịnh Thảo
Dàn cast thực lực gồm Kaithy Uyên – Vân Trang – Huy Khánh – Trịnh Thảo

Hàng loạt những tình huống oái ăm, hài hước nhưng cũng rất cảm động sẽ xuất hiện trong “Hồn Papa, Da Con Gái”, vì tất nhiên, sống cuộc đời của ai đó chẳng hề dễ dàng! Phim dự kiến khởi chiếu vào dịp cuối năm ngày 28/12/18.

Thực hiện: depweb

26/06/2018, 17:01