Công thức macaron nhân mứt dâu đơn giản - Tạp chí Đẹp

Công thức macaron nhân mứt dâu đơn giản

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 60g lòng trắng trứng
+ 30g đường kính
+ 50g hạnh nhân xay
+ 90g đường làm bánh kẹo (loại mịn như xay)
+ 1 nhúm muối
+ 40g mứt dâu tây
+ 1- 2 giọt màu thực phẩm đỏ

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân

Chế biến:

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân

– Trong một cái bát trộn, cho lòng trắng trứng vào rồi dùng máy đánh trứng đánh mức cao cho đến khi sủi bọt. Sau đó từ từ cho đường kính vào trong khi đánh. Tiếp tục đánh cho đến khi đạt tới bông cứng và lật úp bát không bị đổ trứng ra ngoài. 

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân

– Cho màu thực phẩm vào hỗn hợp lòng trắng ở trên. Đừng cho quá nhiều nếu không màu sẽ rất đậm. Đánh đến khi đều màu.

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân 

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân 

– Trong một cái bát khác, rây hạnh nhân xay, đường bánh kẹo và muối rồi đánh lẫn.

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân 

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân 

– Từ từ cho hỗn hợp vừa rây ở trên sang hỗn hợp lòng trắng trứng và trộn bằng phới cao su. Khi bề mặt bột bắt đầu sáng bóng thì bạn dừng lại.

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân 

– Cho hỗn hợp vào túi bắt kem đầu 1cm. Sau đó trải giấy nến lên trên khay nướng. Bóp bột nhão xuống tấm nướng hoặc khay nướng có lót giấy nến những khoanh tròn đường kính 2,5cm, mỗi cục cách nhau 5cm ở trên khay nướng.

– Làm nóng sẵn lò ở 150 độ C.

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân

– Để bánh ở nhiệt độ phòng cho đến khi bề mặt khô đi, khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Bạn cần dùng đầu ngón tay để kiểm tra xem nó đủ khô hay chưa trước khi cho vào lò.

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân 

– Nướng bánh trong vòng 13 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và chờ bánh nguội, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khay. Một chiếc bánh đạt là bánh nở phồng và “có chân”.

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân 

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân 

– Ở đáy một cái bánh, ta cho 1 thìa cà phê mứt dâu tây vào và úp đáy của một cái bánh khác lên. Bạn đã có một chiếc bánh macaron hoàn chỉnh. Bánh để sang ngày hôm sau sẽ ngon hơn là ăn ngay đấy.

Một vài địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
– Kitchen Art: Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội

 

Sơn Nam

Biên dịch từ EugenieKitchen

Bạn có thể thử thêm công thức macaron trà xanh cũng rất tuyệt.

macaron, macaron trà xanh, macaron hạnh nhân

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

29/10/2013, 16:27