Công diễn vở kịch Nỗi đau

DELETED
Vở kịch sẽ được công diễn vào lúc 20h ngày 24/02/2011 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong Nỗi Đau, Marguerite Duras đã ghi lại cuộc sống thường nhật của mình sau ngày giải phóng của Paris và sự chờ đợi người chồng quay trở về từ trại tập trung, những xung đột nội tâm của người đàn bà chờ chồng đã được nữ viên viên của Dominique Blanc vào vai một cách xuất sắc. Cô đã thể hiện một trong những cuốn truyện day dứt nhất của văn học hậu chiến: những cuốn nhật ký của Marguerite Duras.

Dưới sự chỉ đạo của Luc Bondy, Jean-Pierre Vincent, Antoine Vitez, Deborah Warner, với “Une maison de poupée  Ngôi nhà búp bê,” Dominique Blanc đã giành được giải Moliere cho nữ diễn xuất sắc tốt nhất năm 1999. Cô lặp lại kỳ tích này vào năm 2010 với Nỗi đau của Marguerite Duras. 

Dominique Blanc cũng đã tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim của các nhà sản xuất phim nổi tiếng như: Claude Chabrol, Claude Sautet, Louis Malle, Régis Wargnier, Bertrand Blier, James Ivory, Lucas Belvaux, Michel Piccoli hay Amos Gitaï và giành nhiều giải thưởng lớn và những đề cử quan trọng, trong đó phải kể đến 4 giải César : César cho diễn viên xuất sắc nhất trong phim Stand-by 2001, 3 Cesrar cho diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Milou en mai 1991, và Cesrar cho diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Indochine 1993 và Ceux qui m’aiment prendront le train 1999.

Tin: T.P

Thực hiện: depweb

19/02/2011, 11:58