Công chúa Nhật Bản từ bỏ tước vị để đi theo tiếng gọi của con tim - Tạp chí Đẹp

Công chúa Nhật Bản từ bỏ tước vị để đi theo tiếng gọi của con tim

Women Empower Women

Công chúa Ayako (28 tuổi) – con gái của Hoàng đế Nhật Bản – đã tìm thấy tình yêu của đời mình nhưng người đàn ông may mắn ấy không thuộc dòng dõi Hoàng gia hay tầng lớp thượng lưu. Được biết, vị hôn phu của Ayako là Kei Moriya (32 tuổi), hiện đang là nhân viên của công ty vận tải biển. Để tình yêu được đơm hoa kết trái, Ayako đã chấp nhận từ bỏ danh phận công chúa, trở thành thường dân. Lễ đính hôn đã được tổ chức vào ngày 29/10/2018 tại đền Meiji ở thủ đô Tokyo. Theo luật lệ Hoàng gia Nhật Bản từ năm 1947, công chúa Nhật Bản buộc phải từ bỏ tước vị nếu kết hôn với một người không cùng dòng dõi Hoàng tộc, vốn để duy trì “dòng máu hoàng gia”.

Công chúa Ayako và chồng, anh Moriya trong lễ cưới tại Đền Meiji.
Công chúa Ayako và chồng, anh Kei Moriya, trong lễ cưới tại đền Meiji

Tuy lễ đính hôn được tổ chức kín đáo chỉ với khoảng 30 người tham gia, nhưng cô dâu cũng thoải mái chia vui với báo chí về niềm vui mới: “Chúng tôi đang ngập tràn hạnh phúc. Xin cảm ơn  mọi người đã đến chung vui cùng hai vợ chồng tôi.

depmen_congchuaayiko3

Về phần chú rể, anh hứa sẽ hết mình hỗ trợ và giúp đỡ vợ trong cuộc sống mới: “Tôi muốn cả hai làm việc cùng nhau và chung tay xây dựng một gia đình luôn đầy ắp tiếng cười”. Anh Kei Moriya tiết lộ, anh bị thu hút bởi vẻ đẹp tâm hồn của Ayako ngay lần gặp đầu tiên và muốn dành hết cuộc đời của mình với cô gái này. Đôi vợ chồng trẻ còn chia sẻ thêm rằng, cơ duyên gặp được nhau là nhờ hai bà mẹ mai mối.

depmen_congchuaayiko2

Tuy từ bỏ thân phận công chúa nhưng Ayako vẫn sẽ được hỗ trợ tài chính từ Hoàng gia Nhật Bản. Theo trang tin Japan Times, cô dâu Ayako sẽ nhận được khoản tiền lên đến 1,3 triệu USD sau khi trở thành thường dân. Nhưng điều này không có nghĩa là Ayako sẽ chỉ “ngồi mát ăn bát vàng”, nhất là khi cô đã tốt nghiệp đại học Josai International (tỉnh Chiba ) với bằng thạc sĩ vào năm 2016 và hiện đang làm việc tại Khoa Nghiên cứu Công tác Xã hội cũng tại ngôi trường này.

depmen_congchuaayiko4

Sự kiện này đã viết tiếp câu chuyện đầy ngưỡng mộ về những nàng công chúa xứ Phù Tang quyết định từ bỏ ngôi vị để kết hôn với người mình yêu không phải là thành viên Hoàng tộc. Trước Ayako cũng có 3 công chúa khác trở thành thường dân sau khi kết hôn là công chúa Sayako, công chúa Noriko, và gần đây nhất là công chúa Mako.

Thực hiện: depweb

04/11/2018, 00:05