Công bố Top 10 nữ ca sỹ giàu nhất năm 2012

DELETED

Trong năm 2012, vẫn có rất nhiều nữ ca sỹ kiếm bộn tiền nhờ vào danh tiếng, tài năng của mình. Từ Britney Spears đến Beyoncé, hãy cùng dõi theo danh sách 10 nữ ca sỹ thu nhập cao nhất trong năm nay. Số liệu do tạp chí Forbes thống kê dựa trên thu nhập các nữ ca sĩ kiếm được từ tháng 5/2011 tới tháng 5/2012, sau khi đã trừ thuế, phí luật sư, tiền cho người quản lý.

1. Britney Spears (58 triệu USD)

 

Đứng đầu danh sách này là “công chúa nhạc Pop” 31 tuổi Britney Spears. Năm 2012 là một năm đặc biệt bận rộn và thành công với Britney khi cô có các tour diễn thế giới, hợp tác với hãng Elizabeth Arden kinh doanh dòng nước hoa Beauty, tham gia những hợp đồng quảng cáo, nhận lời làm giám khảo chương trình X-Factor với hợp đồng khủng 15 triệu USD. Ngoài ra, album mới nhất “Femme Fatale” của cô cũng đã giành đĩa bạch kim danh giá. Số tiền kiếm được từ tất cả các hoạt động này đã đưa cô lên vị trí số 1 trong danh sách của Forbes.

2. Taylor Swift (57 triệu USD)

“Công chúa nhạc đồng quê” chỉ thua kém “công chúa nhạc Pop” 1 triệu USD ở phần thu nhập và đứng tên ở vị trí thứ 2 trong danh sách này. Số tiền Taylor kiếm được là từ hợp đồng quảng cáo với hãng CoverGirl và Sony, các đêm diễn nhận về 1 triệu USD mỗi đêm và doanh thu từ album “Red” mới nhất của cô. Album này đã bán được 1,2 triệu bản trong tuần đầu ra mắt và trở thành album có doanh số bán chạy nhất trong 10 năm trở lại đây.

3. Rihanna (53 triệu USD)

Nữ ca sỹ xinh đẹp Rihanna kiếm được 53 triệu USD và đứng ở vị trí thứ 3. Số tiền của cô đến từ các hợp đồng với Vita Coco và Nivea, lợi nhuận trong kinh doanh dòng nước hoa Reb’l Fleur, cùng với một lịch diễn dày đặc.

4. Lady Gaga (52 triệu USD)

Giọng ca “Born This Way” vẫn kiếm được bộn tiền nhờ doanh thu từ các sản phẩm âm nhạc. Bên cạnh đó, Lady Gaga còn kiếm được nhiều từ dòng nước hoa mới Fame của mình. Trước mắt của cô là những tour diễn mới và có lẽ là thêm một album mới.

5. Katy Perry (45 triệu USD)

“Cô gái California” Katy Perry vẫn thể hiện khả năng giỏi kiếm tiền bên cạnh sắc đẹp trời phú của mình. Tour diễn California Dreams của cô đã thu về gần 60 triệu USD, và cô là ca sỹ duy nhất ngoài “ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson khi có 5 đĩa đơn đầu bảng xếp hạng từ cùng một album trong lịch sử Billboard.

6. Beyoncé (40 triệu USD)

Tuy Beyoncé dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau khi sinh cô con gái đầu lòng Blue Ivy vào tháng 1 năm nay, nhưng cô vẫn có thể dễ dàng kiếm được 40 triệu USD để giành vị trí thứ 6. Số tiền Beyoncé kiếm được là từ các bài hit trước đó của cô và việc kinh doanh dòng thời trang House of Dereon của mình. Trong thời gian cuối năm, cô còn giành được một hợp đồng trị giá đến 50 triệu USD với hãng Pepsi và chuẩn bị ra mắt một album mới.

7. Adele (35 triệu USD)

Với sự lao động miệt mài trong thời gian qua, nữ ca sỹ tài năng sinh năm 1988 Adele đã có tên trong danh sách này với vị trí thứ 7. Giọng ca tuyệt vời nước Anh đã bán được 23 triệu bản album “21” và giành được 6 giải Grammys danh giá trong tháng 1 nhờ những nỗ lực của mình.

8. Sade (33 triệu USD)

Nữ ca sỹ, nhạc sỹ sinh ra ở Nigeria, gốc Anh quốc Sade cũng thể hiện tài năng của mình trong âm nhạc khi kiếm được 33 triệu USD và có tên ở vị trí thứ 8 trong danh sách này.

9. Madonna (30 triệu USD)

Mặc dù thu nhập từ tour diễn “Material Girl” mới nhất của nữ hoàng nhạc Pop không được tính để xếp hạng trong danh sách này nhưng cô vẫn có thể giành được vị trí thứ 9. Số tiền Madonna kiếm được là nhờ một hợp đồng thu âm mới, các hợp đồng quảng cáo, lợi nhuận từ thương hiệu nước hoa, thương hiệu giày của mình và từ các sản phẩm âm nhạc cũ.

10. Shakira (20 triệu USD)

Diva gốc Colombia Shakira có tên cuối cùng trong danh sách này nhờ vào khoản thu nhập 20 triệu USD. Cô đã lao động miệt mài và giành được phần thưởng từ các live show, các bản thu âm và từ dòng nước hoa mới Elixir.

Linh Nguyễn (Theo Forbes)

Thực hiện: depweb

19/12/2012, 21:11