Con gái đi giày búp bê - Tạp chí Đẹp

Con gái đi giày búp bê

Giải Trí
Một cô gái dáng thon thả, mặc váy ngắn, đi giày gót cao, khoác ví đầm thì quý phái thực đấy. Nhưng không bao giờ tỏa ra vẻ thánh thiện xinh xắn và đáng yêu như một thiếu nữ đi giày búp bê.

Vậy giày búp bê là gì? Tất nhiên là một thứ dành cho búp bê. Như ai cũng hiểu, búp bê luôn luôn có mắt xanh biếc, môi đỏ hồng, tóc xoăn tít, má phính và toàn thân cũng phính.

Chỉ những kẻ khô khan mới nghĩ búp bê dành cho con gái, đặc biệt là con gái bé. Hoàn toàn sai. Búp bê dành cho mọi người, mọi lứa tuổi, mọi trình độ. Đứng trước búp bê, nhà thơ cũng rung động và kẻ cướp cũng mềm lòng. Chả thế mà trong các phim chiến tranh, để khán giả nghẹn ngào, đạo diễn luôn luôn đặt một con búp bê trong ngôi nhà đang cháy hoặc đang bị ném bom.

Cái gì dính dáng tới búp bê cũng cực kỳ dễ thương. Điều ấy là chân lý. Chả bao giờ thấy búp bê vác dao, búp bê cầm thớt hay búp bê khoác giẻ lau nhà. Mọi thứ trên thân thể búp bê đều be bé, xinh xinh, thơm thơm, nho nhỏ, trắng trắng, hồng hồng.

Thế giày búp bê thì sao? Nhìn bề ngoài, đó là thứ giày đơn giản vô cùng. Cả ngàn năm cũng không thay đổi. Gót giày không bao giờ cao, vì cao chỉ giúp cho việc nhướn, mà búp bê chân chính không khi nào nhướn, chỉ đứng hoặc nhảy nhót tung tăng.

Mũi giày không bao giờ nhọn, bởi nhọn để chọc vào mắt ai? Nó tròn tròn và chỉ tròn tròn mà thôi.

Tạo hình giày búp bê, về tổng thể, luôn giống như một con thuyền. Thuyền ấy có chở nhân loại đến tương lai hay không thì chưa biết, nhưng chẳng khi nào quay ngược về quá khứ.

Trang trí của giày búp bê tuyệt đối xa lạ với “sến”. Kim tuyến, vàng bạc hay những gì lóng lánh sẽ làm hỏng giày từ hình thức tới tâm hồn. Luôn luôn đính trên ấy một chiếc nơ xinh, một con bướm xinh, hay con ong be bé.

Công dụng của giày búp bê hoàn toàn không biên giới. Đi làm cũng được, đi tiệc chẳng sao, còn đi gặp người yêu thì tuyệt cú mèo. Mang giày búp bê có thể đi xe, có thể đi bộ, có thể nhảy tưng tưng và hoàn toàn có khả năng khiêu vũ. Nói xa hơn nữa, thứ giày đó rất thích hợp để ra mắt mẹ chồng.

Màu sắc của giày mới vô tận làm sao. Xanh cũng được, trắng cũng được, cánh cam hay đỏ, vàng càng được. Ngay cả khi màu đen, cũng là thứ đen lấp lánh như sao.

Thiếu nữ nào có khả năng đi giày búp bê: xin thưa toàn bộ thiếu nữ trên đời. Sáu tuổi đi được, mười sáu tuổi đi càng được, còn sáu mươi tuổi đi lại trẻ ra. Giày búp bê không khi nào đâm ngược lại ta như giày cao gót.

Nhưng lý tưởng nhất, cao quý nhất và choáng váng nhất là một thiếu nữ nhỏ nhắn, da trắng mặc áo hồng, đi giày búp bê cùng với váy xòe. Hình ảnh đó có sức mạnh không tưởng tượng nổi, xuyên qua mọi trái tim đàn ông như con dao nóng xuyên vào bơ, khiến trái tim chảy ra như nước tinh khiết.

Hãy xông lên, hãy tiến lên hỡi các cô gái đi giày búp bê!

Bài: Lê Thị Liên Hoan


Thực hiện: depweb

30/03/2013, 11:07