Cơm ý măng tây - Tạp chí Đẹp

Cơm ý măng tây

Ẩm Thực

Món ăn rất lạ với hương vị đậm đà, đây là bữa trưa hoàn hảo vào ngày hè nóng nực.

Cũng là cơm nhưng hương vị, cách chế biến hoàn toàn theo phong cách châu Âu. Món ăn sẽ càng ngon hơn nếu bạn dùng chung với một đĩa xà lách xanh mướt hoặc những lát bánh mì giòn tan.
 
Chuẩn bị:

400gr măng tây cắt vát từng đoạn khoảng 1cm, 400gr gạo thơm ý (gạo thơm loại ngon).

3 muỗng kem tươi loại ít béo, một nắm lá bạc hà xé nhuyễn, 3 muỗng dầu oliu, hành xanh thái nhỏ, hành củ thái nhỏ.

150ml rượu vang trắng, 1,2 lít nước dùng gà hoặc nước xương đã được hớt béo, 85g phó mát miếng, muối, tiêu.

Cách làm:

Măng tây luộc khoảng 2 phút trong nước sôi (nước có bỏ một chút muối để măng tây được xanh).

Lượng dinh dưỡng cho mỗi người:
Calories: 454
Độ béo cao
Protein thấp
Cholesterol: 22mg
Vitamins A, B, C, E
Chất khoáng: Canxi, potassium, sắt, selenium, iodine

Cho dầu oliu vào chảo nóng, phi hành thật thơm rồi cho gạo vào rang khoảng 5 phút để hột gạo săn lại, sau đó cho rượu vào đảo đều cho gạo thấm, tiếp tục cho nước dùng vào để nấu cơm. Khoảng 25 phút để lửa vừa cơm sẽ chín, bạn nhớ dùng muỗng xới đều cơm để hạt gạo không bị dính vào nhau.

Sau khi cơm chín, cho tất cả hỗn hợp còn lại: hành, măng tây, lá bạc hà, kem tươi, muối, tiêu vào nêm cho vừa ăn, trộn đều và tắt bếp. Tiếp tục đảo đều tay khoảng 5 phút nữa. 
 
Trang trí:

Để một ít măng tây và lá bạc hà lên trên. Dọn chung món ăn với phần phó mát đã chuẩn bị sẵn.

Món ăn này phục vụ cho khoảng 4-5 người. Chuẩn bị khoảng 20 phút và nấu khoảng 40 phút./.

Thực hiện: depweb

10/06/2005, 10:22