Cơm trộn biến tấu kiểu này vừa ngon vừa nhàn - Tạp chí Đẹp

Cơm trộn biến tấu kiểu này vừa ngon vừa nhàn

Ẩm Thực

Nguyên liệu:


Món cơm trộn Tây Ban Nha có tên là pealla. Bình thường pealla được nấu trên một chiếc chảo. Tất cả gồm cả cơm và những nguyên liệu được trộn chung vào một chiếc chảo rồi đảo và rang thơm lên. Ngày xưa, món này khá là “hổ lốn” khi mà người dân Tây Ban Nha sử dụng tất tật những đồ ăn thừa để làm ra món pealla. Nhưng ngày nay, pealla được chắt lọc, biến tấu theo nhiều cách và tạo nên món ăn với hương vị rất riêng.

+ 112,5g xúc xích hun khói, cắt thành viên (bạn có thể thay thế với xúc xích thường)

+ 1 ½ chén gạo nhỏ

+ 1 chén sốt salsa

+ 2 chén nước luộc gà (tôi sử dụng nước luộc gà có một chút muối)

+ 1 củ hành tây, thái nhỏ

Thực hiện:

– Bạn cho gạo vào nồi cơm và vo gạo như bình thường. Vo xong thì thêm lượng nước tùy theo loại gạo bạn vẫn hay nấu cơm.

– Cho xúc xích hun khói, sốt salsa, nước luộc gà và hành tây vào nồi cơm. Nhấn nút Cook (Nấu).

– Khi nồi cơm nhảy lên nút Warm (Giữ ấm), bạn kiểm tra xem cơm đã chín chưa nhé. Nếu chưa chín hẳn thì để một lúc rồi nhắn tiếp nút Cook lần 2. Thông thường, với lượng nước vừa đủ cho cơm chín thì chỉ cần 1 lần nấu là được rồi.

– Khi cơm chín, bạn dùng muôi đảo cơm để cơm và các nguyên liệu được hòa quyện nhau.

– Thưởng thức cơm khi còn nóng nhé.

cơm trộn, cơm trộn kiểu Tây Ban Nha, cơm trộn sốt salsa

Bài và ảnh: Nancy Trương

logo

Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí

Thực hiện: depweb

24/09/2015, 10:43