Cơm chiên Bokkeumbap kiểu Hàn ngon miệng đẹp mắt

Ẩm Thực

cơm chiên kiểu Hàn

Nguyên liệu:

+ 2 bát cơm nguội (khoảng 3 cup)
+ 1-2 muỗng dầu ăn
+ 2 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
+ ¼ cup hành thái nhỏ
+ 140g thịt bò (khoảng ¾ cup), cắt thành miếng nhỏ (có thể thay bằng thịt gà, thịt lợn hoặc giăm bông)
+ ⅓ cup kimchi, thái nhỏ

+ 3 cup rau củ quả có nhiều màu sắc, cắt thành miếng nhỏ: Cà rốt, bí xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, nấm trắng…

+ 1 hoặc 2 quả ớt xanh (nếu thích), thái nhỏ
+ 2 cây hành tươi, thái nhỏ
+ 1 quả trứng ốp la
+ 2 thìa cà phê dầu mè
+ 2 muỗng dầu hào
+ ¼ thìa cà phê tiêu đen xay
+ ½ cup phô mai cắt sợi

Chế biến:

cơm chiên kiểu Hàn

– Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao. Cho dầu thực vật, tỏi và hành vào. Xào trong khoảng 1 phút cho đến khi hơi vàng.

cơm chiên kiểu Hàn 

– Cho thịt bò vào xào tiếp 2-3 phút, đến khi thịt không còn màu đỏ nữa.

cơm chiên kiểu Hàn 

– Cho kim chi và xào tiếp 2 phút.

– Cho các loại rau và xào tiếp 3 phút

cơm chiên kiểu Hàn 

– Cho cơ vào, tiếp tục trộn đều và xào khoảng 3-5 phút nữa.

– Cho dầu hào, tiếp tục xào thêm 2 phút

– Nhấc chảo ra khỏi bếp.

– Cho dầu mè, tiêu đen, hành tươi thái nhỏ vào rồi trộn đều.

cơm chiên kiểu Hàn 

– Cho cơm ra đĩa, trang trí bằng trứng ốp la và phô mai ở trên, dùng ngay khi nóng để đảm bảo ngon nhất.

cơm chiên kiểu Hàn

cơm chiên kiểu Hàn 

Sơn Nam

Biên dịch từ MaangChi

Xem thêm: Cơm chiên mắm ruốc

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

09/12/2013, 14:38