“Colours of 1Malaysia 2012” – Những sắc màu “hoàng kim”

DELETED
Từ 17h chiều cho tới nửa đêm, hơn 7.000 diễn viên quần chúng, hàng trăm ngàn khán giả được đắm mình trong bữa tiệc của những vũ điệu, của âm thanh, ánh sáng và vô vàn sắc màu rực rỡ sôi động trên tuyến đường diễu hành dài 1,5 km.

“Colours of 1Malaysia” là chương trình quảng bá du lịch được tổ chức quy mô, hoành tráng nhất hàng năm của đất nước “chỉ có một” này, kể từ năm 1999. Từng vũ điệu được dàn dựng công phu, thể hiện các “đặc sản” của du lịch Malaysia từ thiên nhiên, thể thao, nghệ thuật đương đại, di sản, rừng và biển, thể thao hay shopping.

Toàn bộ diễn viên tham gia biểu diễn đều là những công dân của đất nước xinh đẹp này – những thiếu niên, học sinh, sinh viên, công chức, đầu bếp – đủ mọi nghành nghề. Họ khác nhau về màu da, có thể không chung tôn giáo. Nhưng trong suốt chương trình diễu hành kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, trên gương mặt họ, nụ cười luôn rạng rỡ.

Họ hát, nhảy, múa, cùng hô vang những khẩu hiệu rộn ràng và lôi cuốn người xem theo từng sắc màu của trang phục, động tác. Có lẽ, từng người dân của đất nước 1Malaysia đều hướng đến việc tạo dựng nên hình ảnh một đất nước “hoàng kim” về nhiều lĩnh vực, đặt biệt là du lịch.

“Đến Malaysia – chiêm ngưỡng cả châu Á”

Malaysia là sự hòa quyện của 3 nền văn minh cổ xưa nhất châu Á: Mã Lai, Trung Hoa và Ấn Độ. Sự đa chủng tộc ấy đã gây ngạc nhiên cho nhiều người tới nơi đây khi chứng kiến sự kết hợp hài hòa giữa chúng với truyền thống bản địa của dân tộc KadazanDusun, Ibans và một số cộng đồng dân tộc thiểu số ở Sabah và Sarawak.

Và hơn bao giờ hết, không khí mà lễ hội  “Colours of 1Malaysia 2012” thể hiện rõ nét điều đó.

“Ma Lay” theo tiếng Mã Lai có nghĩa là “hoàng kim”. Diện tích của Malaysia là 33.000 km2, thủ đô là Kuala Lumpur. Dân số vào khoảng hơn 27 triệu người. Ngôn ngữ chính là tiếng Mã Lai và tiếng Indonesia. Tiếng Anh và tiếng Hán cũng được dùng phổ biến. Hồi giáo là quốc đạo của Malaysia.Vài chục thập niên qua, Malaysia vẫn ổn định về kinh tế và chính trị, hiện là một trong những nước giàu nhất Đông Nam Á. Malaysia là nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên về thiếc, cao su, dầu dừa lớn nhất thế giới. Malaysia có nhiều dân tộc và nền văn hóa đặc sắc, gồm người Mã Lai, người Hoa, người Ấn Độ và người phương Tây.

Cùng ngắm nhìn chùm ảnh rực rỡ sắc màu của “Colours of 1Malaysia 2012”

Album


Lễ hội sắc màu Malaysia

PV

 

Thực hiện: depweb

08/06/2012, 10:04