Có Kim Won Bin liệu ‘Cướp siêu đẳng’ có đáng xem hơn?

Giải Trí

Hình ảnh các siêu trộm đã quá quen thuộc với người yêu điện ảnh những năm qua nhưng sức hấp dẫn của các bộ phim về đề tài này luôn kéo khán giả đến kín rạp. Năm 2012, “Đội quân siêu trộm” (The Thieves) là một thành công rực rỡ của Điện ảnh Hàn Quốc với kỷ lục đứng thứ ba trong danh sách cách phim có doanh số bán vé cao nhất. Đầu năm 2015, đến lượt “Cướp siêu đẳng” (The Con Artist) được kì vọng sẽ soán ngôi “đàn anh” của mình.

Phim có những lợi thế kéo khán giả ra rạp

Át chủ bài đầu tiên chính là độ nóng của dàn diễn viên. Nếu “Đội quân siêu trộm” sử dụng một đội quân các tên tuổi siêu hot cũng như các diễn viên gạo cội như: Kim Soo Hyun, Jeon Ji Hyun, Kim Yoo Seok, Kim Hye Soo, Lee Jung Jae,… thì “Cướp siêu đẳng” có mỹ nam đã làm mưa làm gió trong bộ phim truyền hình “Người thừa kế” (The Heirs) là Kim Won Bin và diễn viên trẻ đầy triển vọng Lee Hyun Woo.

Kim Won Bin…

… và Lee Hyun Woo cùng bắt tay nhau trở thành siêu trộm

Bộ phim kể về một nhóm tội phạm nhỏ do Lee đứng đầu gồm một kỹ thuật viên, một hacker và một tay thợ mở két sắt lập kế hoạch đánh cướp các tiệm đá quý ở khu phố Tàu. Vụ trộm diễn ra suôn sẻ nhưng những tay trộm này lại không ngờ đã làm kinh động đến tên đại ca Cho bảo kê khu phố Tàu, khiến hắn quyết định ép buộc cả nhóm cùng thực hiện một vụ trộm lớn hơn: đánh cắp 150 tỷ won của Quỹ “đen” chính phủ. Bắt đầu từ đây, cuộc chiến cân não giữa 3 phe: nhóm Lee, băng đảng của Cho và cảnh sát diễn ra gây gắt và quyết liệt; mỗi bên đều có toan tính riêng của mình chưa kể ẩn bên dưới vụ cướp được dàn dựng công phu còn có một một kế hoạch trả thù khác. Có thể nói, “Cướp siêu đẳng” là sự kết hợp giữa Ocean’s Thirteen” (2007) và “The Italian Job” (2003); sự kết hợp giữa những kế hoạch đánh cướp hoàn hảo và bày mưu tính kế bắt kẻ xấu đền tội.

Cuối cùng không thể không kể đến là chính là kỹ thuật dựng phim tài tình của đạo diễn từng đoạt giải Đạo diễn mới xuất sắc nhất của Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh (2012): Kim Hong Sun. Nhịp phim nhanh, cuốn hút người xem suốt 2 tiếng đồng hồ với các phân cảnh từ hành động cho đến đấu trí đều không có chi tiết thừa. Xen giữa các đoạn kịch tính hành động vẫn còn những tình tiết hài hước vui nhộn cũng như chuyện tình yêu lãng mạn cùng người đẹp của siêu trộm.

Những điều chưa trọn vẹn

Có vẻ như dù kỹ thuật dựng phim của đạo diễn Kim Hong Sun có tốt đến cỡ nào thì cũng không thể tránh cho bộ phim một vài hạt sạn:

Diễn xuất của các diễn viên trong phim rất mượt và phối hợp với nhau rất tốt vai nhưng mức diễn xuất này chỉ có thể dừng ở việc thể hiện tròn vai diễn mà thôi. Trường hợp của Kim Won Bin lại là một sự đáng tiếc khác. Có vẻ sau thành công của “Người thừa kế” mà tên tuổi chàng diễn viên họ Kim đã được nâng cao lên rất nhiều, khi được giao vai chính trong “Cướp siêu đẳng”, gần như toàn bộ câu chuyện được tập trung vào Kim Won Bin nhưng diễn xuất của anh chỉ giới hạn trong những nụ cười nhếch mép đầy ý nhị không hơn.

Kịch bản tuy khá tốt và chặt chẽ nhưng đáng tiếc thay vào thời điểm này, người yêu điện ảnh đã bắt đầu thuộc nằm lòng diễn biến của các dòng phim siêu tội phạm, nên điểm đáng tiếc nhất của bộ phim có lẽ là ở việc diễn biến quá dễ đoán và cái kết gần như đã được nhận ra từ giữa phim.

Kết

Với tất cả các yếu tố trên, có lẽ “Cướp siêu đẳng” khó lập được kì tích như đàn anh “Đội quân siêu trộm” đã từng làm được năm 2012, nhưng không thể phủ nhận đây là một bộ phim thích hợp để coi cùng bạn bè, người thân vào những ngày đầu năm mới 2015 này.

Phim sẽ được công chiếu từ ngày 23/1 ở các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Bài: Duy Uyên

Ảnh: Lottecinema

logo 

Thực hiện: depweb

22/01/2015, 04:17