Clip: Bánh quy chocolate chip

Ẩm Thực

Sau khi nướng xong, bạn có thể xếp bánh vào túi bóng kính, thắt nơ đ có món quà xinh xắn tặng bạn bè; hay đơn giản là cất dành để nhâm nhi cùng tách trà ấm nóng mỗi khi trời đổi gió lạnh.


Nguyên liệu

100g hạnh nhân nguyên hạt
120g bơ nhạt cắt nhỏ để mềm
10g đường bột
50g đường nâu
1 quả trứng gà to
1 tsp tinh chất vanilla
150g bột mì đa dụng
1/4 tsp muối tinh
1/3 tsp baking soda
75g chocolate chips

Dụng cụ

Khay nướng
Giấy nến chống dính
Máy đánh trứng cầm tay
Âu trộn inox lớn
Bộ thìa đong
Âu trộn inox vừa
Rây bột
Phới lồng
Phới mềm
Dụng cụ múc kem

Cách làm

Bật sẵn lò nóng ở 190oC cả 2 thanh nhiệt. Lót giấy nến vào 2 khay.

Rang chín, đập/giã nhỏ hạnh nhân.

Đánh mềm bơ rồi từ từ cho đường bột vào đánh bông trắng mịn, tiếp theo cho đường nâu vào đánh tiếp ở tốc độ nhỏ nhất đến đều.

Cho lần lượt từng quả trứng và vanilla vào hỗn hợp bơ, đánh tiếp đến đều.

Dùng phới lồng trộn bột mì, baking soda, muối. Rây bột mì vào bơ và đánh tiếp cho quện đều.

Tiếp theo cho chocolate chip và hạnh nhân vào, nhanh tay trộn đều bằng phới mềm trong khoảng gần 1 phút. Nếu thấy hỗn hợp quá nhão thì bọc kín để tủ lạnh 1 lúc đến khi bớt nhão.

Dùng múc kem múc từng viên bột đặt lên khay. Mỗi viên cách nhau 3-4 cm.

Nướng 15-20 phút khi bánh chảy tròn đều, xém vàng nâu xung quanh.

Lấy bánh khỏi lò, xếp bánh ra giá để nguội. Bánh nguội bọc thật kín.

Đẹp Online và Kitchen Art Studio phối hợp thực hiện!

Thực hiện: depweb

06/12/2012, 11:41