Chuyên đề Phụ nữ thời hiện đại

DELETED

 Hãy nói với tôi về SEX

Một chị bạn tôi, 33 tuổi, tiến sĩ, nói rằng: “Trong mọi lời khen, tao tự hào nhất nếu được khen là sexy”. Tôi cho rằng, chẳng từ ngữ nào trong tiếng Việt lột tả được hết hàm ý của từ “sexy” này cả.

Không đơn thuần là quyến rũ, hấp dẫn… “sexy” rõ ràng là tạo nên sự cuốn hút có liên quan tới nhục dục. Tôi không biết có ai cảm thấy bất bình với câu nói này của chị không, nhưng với tôi, sự tôn thờ vẻ “sexy” đó chẳng ảnh hưởng gì tới giá trị của chị cả.

“Sexy” chẳng phải là hư hỏng, và nói thẳng với nhau về “Sex” cũng chẳng có gì đáng xấu hổ. Như nhà văn Trang Hạ đã nói với tôi: “Khi dịch truyện liên quan đến tình dục, tôi chẳng đặt ra giới hạn nào về từ ngữ cả. Tôi luôn chọn từ nào biểu đạt ở mức cao nhất. Tôi thà cất bản thảo trong ngăn kéo, còn hơn chịu in một cuốn sách mà phải cắt lỗ chỗ”.

Bạn lại hỏi tôi, muốn mọi người nói thẳng với nhau về tình dục, mà sao phải dùng chữ “Sex” trong tiêu đề? Xin thưa, lý do duy nhất là vì tính mỹ thuật, chứ tôi không bao giờ có ý định gọi “con lợn” là “con ỉn” đâu.


Trà My: Tôi có lợi thế mặc kín vẫn… Sexy


Dita Von Teese: Vũ nữ đa tài


Tôi đã nói rất thoải mái về tình dục


Gọi đúng tên


Tổ chức chuyên đề: Vũ Thủy

Thực hiện: depweb

14/11/2008, 18:38