Chung kết Cuộc thi thiết kế thời trang của Triumph

DELETED

Vượt qua 625 thí sinh đăng ký dự thi, 10 thí sính xuất sắc nhất cuộc thi “Cảm hứng sáng tạo cùng Triumph 2010” sẽ bước vào vòng chung kết quốc gia được tổ chức vào ngày 22/04/2010 tại Khách sạn Equatorial – TP.HCM tại TP.HCM.

Được khởi xướng từ năm 2008, cuộc thi Cảm hứng sáng tạo cùng Triumph là cuộc thi thường niên do công ty Triumph International tổ chức dành cho các sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang trên toàn thế giới. Sau thành công tại Bắc Kinh năm 2008, Milan 2009, vòng chung kết quốc tế năm nay sẽ được tổ chức tại kinh đô thời trang London.

Lần này, các thí sinh được yêu cầu thể hiện thiết kế theo chủ đề “Độc đáo tạo dáng đầy xúc cảm”. Theo đó, các bạn sinh viên có dịp khám phá thế giới của cấu trúc và hình dạng, kết tạo sự cân xứng, hài hòa, khắc họa những dáng hình, cho sáng tạo bay xa và nhìn ngắm những đường nét dần hình thành…

Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm các các chuyên gia thời trang và mỹ thuật có uy tín trong và ngoài nước: Heidrun Kunzer – Giám đốc sản phẩm Triumph International khu vực châu Á Thái Bình Dương, Andy Truong – Giám đốc Kinh doanh và Tiếp Thị Triumph International Việt Nam, Nhà giáo ưu tú Huỳnh Văn Mười – Hội trưởng Hội Mỹ Thuật, Nhà Thiết Kế Sĩ Hoàng – Giám đốc công ty TM-DV Sĩ Hoàng
Chiến thắng tại vòng thi quốc gia, ngoài tiền thưởng 25.000.000 đồng (*), thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất sẽ được mời tham gia vào vòng thi chung kết thế giới do công ty Triumph International tổ chức tại London-Anh vào tháng 9 năm 2010.

Tại đây, các tài năng trẻ đến từ 29 quốc gia có cơ hội thử sức mình trên sân chơi quốc tế với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thời trang và truyền thông.

Chiến thắng tại vòng chung kết quốc tế sẽ tạo một bước ngoặt mới cho sự phát triển nghề nghiệp của người thắng cuộc. Bên cạnh phần thưởng 15.000 Euro tiền mặt, thiết kế đoạt giải nhất tại vòng chung kết quốc tế sẽ được nâng tầm, sản xuất và phân phối trên toàn thế giới dưới hình thức loạt sản phẩm độc đáo (limited edition) có ghi tên người thắng cuộc, tên trường đại học, tên ý tưởng sáng tạo của tác phẩm.

Người đạt giải nhì và ba sẽ nhận phần thưởng 10.000 Euro và 5000 Euro.
Cuộc thi không chỉ nhằm tìm kiếm các thiết kế trang phục lót thời trang đầy sáng tạo, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ mà còn là dịp để các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên khoa thiết kế thời trang tự tin thể hiện tài năng, bản lĩnh và các ý tưởng sáng tạo của mình.

Đây cũng là cơ hội tốt để các bạn thực hành kiến thức đã được đào tạo tại trường, tích lũy kinh nghiệm thực tế và hình thành định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Các thí sinh đã xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi là:
– Giải nhất thuộc về bạn Phan Thị Cẩm Tú sinh viên năm cuối trường ĐH Kiến Trúc TPHCM với tác phẩm dự thi “Hoài Thai”
– Giải nhìn thuộc về bạn Lê Ngọc Phú sinh viên năm Nhất trường CĐ MTTT Đồng Nai với tác phẩm dự thi “Quy Luật”
– Giải ba thuộc về bạn Nguyễn Ngọc Long Châu sinh viên năm Tư trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM với tác phẩm dự thi “Cảm Xúc Nghiêng”

10 mẫu thiết kế lọt vào vòng chung kết năm nay gồm:
– “Hoài Thai” của Phan Thị Cẩm Tú (SV năm cuối trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM;
– “Vũ Điệu Thiên Hà” của Nguyễn Thị Lan Chi (SV năm III trường ĐH Kiến Trúc TPHMC);
– Mẫu “Thiên Đường” của Nguyễn Ngọc Thúy Duy (SV năm IV trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng);
– Mẫu "Nhịp Đập” của Vũ Hoàng (SV năm IV trường RMIT thiết kế);
– Mẫu “Màu Tình Yêu” của Nguyễn Minh Hùng (SV năm II trường CĐ KT Kỹ Thuật Vinatex);
– Mẫu “Hyper Optics” của Lưu Ngọc Kim Khanh (SV năm cuối trường ĐH Kiến Trúc TPHCM);
– Mẫu “Xuân Thì” của Ngô Thị Kim Phú (SV trường CĐ KT Kỹ Thuật Vinatex);
– Mẫu “Một Góc Nhìn Khác” của Lê Thị Diễm Phương (SV năm II trường ĐH Hoa Sen);
– Mẫu “Quy Luật” của Lê Ngọc Phú (SV năm I trường CĐ MTTT Đồng Nai thiết kế);
– Mẫu “Cảm Xúc Nghiêng” của Nguyễn Ngọc Long Châu (SV năm IV trường ĐH Kiến Trúc TPHCM).
 

Thực hiện: depweb

28/04/2010, 13:16