Chiếc đĩa tinh xảo ra đời từ quả dưa - Tạp chí Đẹp

Chiếc đĩa tinh xảo ra đời từ quả dưa

Ẩm Thực
Nguyên liệu: 

Trân trọng cảm ơn Beautyfood by Thuy đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online bài hướng dẫn này.

+ 1/2 quả dưa lưới 

+ 1 con dao nhỏ nhọn

+ 1 thìa múc trái cây

Tia-trai-cay-deponline

Cách làm:
– Dùng thìa múc trái cây múc dưa ra tạo các viên bi tròn, nếu không có thìa thì dùng dao hoặc thìa thường lấy thịt dưa ra khỏi vỏ. Rồi nạo sao cho vỏ dưa còn lại mỏng nhất có thể, và nhẵn. Chia vỏ dưa ra làm 8 phần bằng nhau, khía sâu xuống cách đáy dưa 2cm.
Tia-trai-cay-deponline

– Cắt vạt chéo mỗi cánh để tạo cánh hoa, sau khi cắt tạo ra 8 cánh hoa rồi, các bạn gọt bớt vỏ đi cho cánh mỏng hơn, nếu vỏ đã mỏng rồi thì bỏ qua bước này.

Tia-trai-cay-deponline

– Lần lượt cắt lớp tua rua thứ nhất cho 8 cánh hoa (như hình).
Tia-trai-cay-deponline

– Tiếp tục cắt lớp tua rua thứ 2 và thứ 3.
Tia-trai-cay-deponline

– Dùng đầu dao nhọn, khía vào bên trong của cánh hoa, không cắt rời giống như phần tua rua nhé.
Tia-trai-cay-deponline

– Sau đó bạn dùng ngón tay đẩy cánh hoa trong cùng ra, cắt cho nó mỏng bớt đi. Vì vỏ dưa rất mềm và dai, nên các bạn thoải mái thao tác, không sợ bị gãy cánh nhé. Uốn các cánh hoa nhỏ vào phía trong cho có độ cong và mềm mại.
Tia-trai-cay-deponline

– Để cho cánh hoa đẹp hơn, các bạn dùng kéo cắt vát phần tua rua ở các cánh tạo độ nhọn, nhìn sẽ rõ nét hơn. 
Tia-trai-cay-deponline
Chúc các bạn có những chiếc đĩa xinh từ bàn tay khéo léo tỉ mẩn của mình nhé.
Tia-trai-cay-deponline

Chủ nhân của Beautyfood by Thuy sinh năm 1979, hiện đang cư trú tại thành phố Cannes xinh đẹp của nước Pháp. Trước khi sống ở Pháp, chị đã từng tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, và từng dạy học ở trường Đại học Bách Khoa. Sang Pháp học cao học, rồi lấy chồng và ở lại nước Pháp, chị hiện làm nhân viên cho một hãng bảo hiểm. 
Sở thích trang trí đồ ăn và cắt tỉa rau, củ, quả được chị phát hiện ra một cách rất tình cờ. Đó là khi chị vô tình nhìn thấy những bức hình đồ ăn được sắp xếp rất đẹp mắt mà các bạn chị đang xem. Chị bị cuốn hút vào ngay, và từ đó cho ra đời các tác phẩm của mình. Điểm nổi bật trong các tác phẩm của chị là đơn giản, dễ làm, sử dụng chính những nguyên vật liêu là đồ ăn hàng ngày, thậm chí từ những thứ tưởng chừng như không có giá trị sử dụng.

Thực hiện: depweb

23/10/2014, 00:14