“Chị Hội” Thái Hòa: Hoàng My – “báo gấm rình mồi”

Sao

 
“Nếu ai hỏi mình bạn My để tóc dài đẹp hay tóc ngắn đẹp thì với cương vị người đàn ông không biết ga lăng, mình xin trả lời thẳng thừng là khi bạn My để tóc dài thì bạn đẹp dịu dàng…”

Lần đầu tiên biết Hoàng My là lúc mình đang ngủ thì nhận được cuộc điện thoại của một người xưng tên My, là sinh viên RMIT. Cô sinh viên hẹn gặp để mời cộng tác cho buổi quyên góp từ thiện trong đợt lũ ở Quảng Bình. Vì người gọi điện không chịu giới thiệu là “người đẹp” nên mình cũng không chuẩn bị tâm thế để gặp mặt mỹ nhân. Hôm đó bận quần short, áo thun, mình đèo bạn gái (tức vợ mình bây giờ) đến điểm hẹn. Không giống như mọi người nghĩ, ấn tượng đầu tiên khi gặp Hoàng My phải là nhan sắc. Lần đầu gặp Hoàng My, mình chỉ thấy đó là một cô gái với vóc dáng khoẻ mạnh, người thì dài thòn lòn. Gương mặt thì cũng “thường thôi”, giống như bao cô gái thời ô nhiễm: cô ấy đeo khẩu trang kín mít, mà khẩu trang cũng là loại rẻ tiền chứ không phải loại khẩu trang… hàng hiệu.

 


... còn khi tóc bạn ngắn thì bạn đẹp cá tính

Sau đó vài ngày, mình đến studio để chụp hình cho buổi quyên góp từ thiện. Mình nhớ lúc ấy, bạn nhiếp ảnh gia thảng thốt lắm khi biết mình không biết bạn Hoàng My là ai. Rất sốt sắng, bạn nhiếp ảnh gia search hình Hoàng My cho mình coi: “Nè, Hoàng My nè anh!”. Đến lúc đó, mình mới biết là mình vừa được diện kiến người đẹp Hoàng My. Không biết bạn My lúc đó có buồn mình không vì mình không vồn vã với bạn My như những bạn trai khác khi có cơ hội tiếp xúc với người đẹp. Mà chắc cũng không trách được, vì tánh mình cù lần, còn bạn My lúc đó thì “bình dân học vụ” quá, nhìn có gì để cho mọi người xung quanh biết mình là “người đẹp Hoàng My” đâu. Thật sự đến giờ cũng không nhớ được trong cả rừng hình lúc ấy mình coi là những hình gì, bạn My lúc ấy bạn đang bận áo dài hay áo tắm… Cái ấn tượng nhất là đôi mắt đen lay láy.

Lần gặp tiếp theo là khi mình và đạo diễn Charlie Nguyễn đang muốn tìm một bạn diễn viên nữ cao ráo, xinh đẹp, dịu dàng cho vai nữ chính. Còn bạn My khi đó muốn gặp để bàn về chuyện phim ảnh nên hai anh em có hẹn bạn My ra quán cà phê. Chưa kịp dài cổ thì bạn My đã xuất hiện. Lúc ấy bạn My như Ninja, đùng một cái là hiện ra ngồi trước mặt hai anh em, chứ chẳng thấy đi từ ngoài vào. Tưởng được tiếp nguyên một suối tóc, ai dè là một “lòng suối khô cạn” khiến hai anh em không kịp định thần, đành chỉ biết… cười trừ. Cuộc gặp chỉ xoay quanh vấn đề làm phim. Bạn My hỏi đủ thứ về phim ảnh, về vai diễn và cả về công tác đạo diễn. Khi đó mới biết bạn My đang nung nấu ý định học đạo diễn điện ảnh. Cách My hỏi về phim ảnh giống như con báo gấm núp trên cây rình rập con mồi khiến mình tin là bạn ấy sẽ theo đuổi bằng được dự định.

 


“Chị Hội” Thái Hòa và Á hậu Vũ Hoàng My
 

Nếu ai hỏi mình bạn My để tóc dài đẹp, hay tóc ngắn đẹp thì với cương vị người đàn ông không biết ga lăng, mình xin trả lời thẳng thừng là khi bạn My để tóc dài thì bạn đẹp dịu dàng, còn khi tóc bạn ngắn thì bạn đẹp cá tính. Mà thật sự với mình thì chuyện bạn My sống như thế nào, nó quan trọng hơn chuyện tóc dài tới cổ hay dài tới thắt lưng. Giờ thấy bạn My đang rất vui và hạnh phúc với ước mơ đã thành hiện thực của mình, thì mình tin là bạn My đã hiểu được bản thân mình. Và mình đã thật sự bất ngờ về phim ngắn đầu tiên của bạn My. Không phải khen thảo mai nha, vì lần đầu tiên làm phim, với một người chân ướt chân ráo, miệng còn hôi sữa, ăn chưa no lo chưa tới mà làm thế là quá ổn. Hy vọng bạn sẽ là một đạo diễn giỏi để mai mốt bạn Hoà này có dịp được học hỏi hen bạn My!

Cách My hỏi về phim ảnh giống như con báo gấm núp trên cây rình rập con mồi khiến mình tin là bạn ấy sẽ theo đuổi bằng được dự định…
Nãy giờ quanh đi quẩn lại toàn nói tốt về bạn My không à, mà bạn đâu phải “thánh sống”. Thiệt ra bạn My cũng có một số tính xấu để mình liệt kê ra đây luôn. Bạn My có ba tính rất là xấu, tính xấu đầu tiên là… Haiz, chưa kịp liệt kê thì trợ lý kêu vô quay tiếp rồi, thôi để lần khác kể xấu bạn My sau!

Rất xin lỗi bạn My vì trong mấy dòng chia sẻ này có hai lần nhắc đến một điều mà hiện tại bạn rất không thích khi mọi người nói về bạn, đó là danh xưng “Á hậu Hoàng My”.

Quên, tranh thủ đính chính cái, là sau bữa hai anh em chụp hình, hai cái mặt đối diện nhau, mình mới thấy rõ mắt bạn My màu nâu chứ không phải màu đen!

 

Diễn viên, đạo diễn Thái Hòa
Ảnh: Vũ Hoàng My Facebook
logo


Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?

Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

  

>> Xem thêm: Đạo diễn Lê Hoàng: Thái Hòa – Nông dân thành thị
Là người chắc chắn bạn sẽ không gặp trong biệt thự. Không mặc complê, đeo cà vạt và đi giày đánh xi đen bóng. Là người mà bạn sẽ không thấy đi với người mẫu, kề vai với hoa hậu, khoác tay với hoa khôi… Là một thanh niên lúc ngồi xe máy ta tưởng xe ôm, lúc đứng cạnh xe hơi ta tin chắc là khuân vác, lúc tựa vào xích lô ta ngỡ là đạp xích lô, còn lúc lên nhận giải thưởng ta nghĩ là anh hậu đài lên dọn dẹp sân khấu.

 

Thực hiện: depweb

09/09/2014, 15:18