Chè khoai lang thạch dừa – hơn cả mong đợi

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 quả dừa

+ 50ml nước cốt dừa

+ 1/2 thìa gelatine

+ 3 củ khoai

+ Nửa bát bột sắn dây (hoặc có thể dùng bột năng, cá nhân tôi thấy dùng bột sắn dây ngon hơn)

+ 2 muỗng đường

Bước 1:

Dừa lấy nước cho vào nồi, thêm một chút ít nước lọc nếu cần, cho 2 muỗng đường và 1/2 thìa gelatine vào khuấy đều. Bạn nấu trên lửa nhỏ và đảo đều tay cho tới khi nước sôi nhẹ và đũa hơi gợn là nhắc xuống cho nước dừa ra bát, để nguội. Chỉ một lát sau là nước dừa sẽ thành thạch.

Bước 2:

Khoai cắt nhỏ cho vào nồi hấp.

Bước 3:

Khi khoai chín thì cho ra, lấy một nửa lượng khoai dằm nhỏ.

Bước 3:

Cho đường vào khoai đã được dằm nhỏ.

Bước 4:

Cho nước lọc vào nồi khoai đã dằm nấu trên lửa, sau đó lấy bột sắn dây pha với nước và từ từ đổ vào. Bạn nấu đến khi nồi chè sôi và sền sệt là được.

Bước 5:

Múc chè khoai ra bát.

Bước 6:

Cho một ít khoai để nguyên miếng vào.

Bát nước dừa lúc này đã đông thành thạch. Bạn cắt thành những miếng nhỏ hình vuông.

Bước 7:

Cho thạch vào bát chè khoai.

Bước 8:

Cuối cùng là cho một ít nước cốt dừa vào.

Thay vì bột báng không rõ nguồn gốc, chất lượng, món thạch dừa tự làm vừa an toàn lại thanh mát vô cùng – ăn với khoai lang rất thích. Tôi đã thử với một vài loại thạch khác nhưng không có thạch nào ngon bằng thạch dừa khi kết hợp với khoai lang.

 

Mùa Thu

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/04/2013, 21:43