Chè đậu xanh bí đỏ: Dân dã, mát lành

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

che-dau-xanh-bi-do-deponline

+ 150g đậu xanh nguyên vỏ

 + 400g bí đỏ

 + 120g đường trắng

 + 1/2 thìa cà phê muối


Cách làm:

che-dau-xanh-bi-do-deponline

Bước 1:

– Ngâm đậu xanh với nước cho nở căng, tróc vỏ rồi đãi bỏ bớt vỏ. Vì vỏ đậu xanh cũng có chức năng thanh nhiệt, giải độc nên mình không đãi kĩ, nếu không thích các bạn cũng có thể đãi sạch hoặc dùng loại đậu xanh đã cà sẵn vỏ được bán ngoài chợ.

– Bí đỏ gọt vỏ, nạo bỏ ruột, rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn.

che-dau-xanh-bi-do-deponline

Bước 2:

– Cho đậu xanh, bí đỏ vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ sâm sấp rồi bật bếp đun, nếu thấy ít nước các bạn chế thêm từng chút một để chè không bị loãng. Ở một số công thức, người ta còn cho 1 nắm nhỏ gạo nếp giúp chè có độ sánh và thơm hơn.

che-dau-xanh-bi-do-deponline

Bước 3:

– Ninh đậu xanh bí đỏ với mức lửa nhỏ đến khi bí chín mềm, đậu nở bung thì các bạn dùng thìa tán nhuyễn, chừa lại vài miếng bí đỏ cho đẹp mắt.

che-dau-xanh-bi-do-deponline

Bước 4:

– Cho đường và muối vào chè, khuấy cho đường tan hết, tùy sở thích ăn ngọt các bạn có thể gia giảm lượng đường dùng nấu chè nhé. Tắt bếp, múc chè ra những bát nhỏ, dùng nóng hay lạnh đều ngon. Bảo quản trong tủ lạnh được từ 2 – 3 ngày.

Bí đỏ, đậu xanh là những thực phẩm lành tính, có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, với công dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả.

che-dau-xanh-bi-do-deponline

Chè bí đỏ đậu xanh là món chè vô cùng dân dã với các nguyên liệu dễ tìm và thân thuộc với hầu hết mọi người. Tuy cách làm đơn giản nhưng qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ dường như món chè với miếng bí đỏ ngọt mềm, hạt đậu xanh thanh mát đã trở thành một món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè.

che-dau-xanh-bi-do-deponline

Đi chợ giùm bạn:
– Bí đỏ hiện có giá: 16.000VND/kg
– Đậu xanh hiện có giá: 45.000VND/kg


Bài và ảnh: Hà Ly

logo

10-loai-che-ngon-deponline

Thực hiện: depweb

22/05/2014, 12:13